Hà Giang tổ chức trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn

15/09/2023
Ngày 15/9/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang do bà Đồng Thị Minh Thu - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã trao tiền Quỹ “Mái ấm Công đoàn” về hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đoàn viên công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang.


Chung vui với đoàn viên công đoàn được trao tặng từ "Quỹ mái ấm Công đoàn" có đai diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Hà Giang cho gia đình đồng chí Nguyễn Thị Kiều Trang, là đoàn viên công đoàn thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại tổ 05, Phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang với số tiền là 40 triệu đồng. Theo chia sẻ, hiện gia đình đồng chí Trang đang rất khó khăn về nhà ở, phải đi thuê nhà, trong khi thu thập của gia đình đều rất thấp, phải nuôi hai cháu nhỏ. Để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đồng chí Trang có nhu cầu làm nhà mới, được sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, đồng nghiệp, vốn vay ngân hàng, cùng với số tiền hỗ trợ làm nhà từ quý "Mái ấm Công đoàn", đến nay ngôi nhà một tầng, rộng trên 90m2 của đồng chí Trang đã xây xong và hoàn thiện. Số tiền hỗ trợ làm nhà là món quà vô cùng quý giá, khích lệ gia đình không ngừng cố gắng trong công tác.
Quỹ mái ấm công đoàn được xây dựng từ nguồn hỗ trợ, đóng góp của đoàn viên công đoàn thuộc liên đoàn trong toàn tỉnh. Đây là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, giúp nhiều gia đình công chức, viên chức có được nhà ở mới, dần ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, cống hiến cho tỉnh nhà. Việc trao tặng "Quỹ mái ấm Công đoàn" là một trong những hoạt động nằm trong tháng công đoàn năm 2023 của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang nói chung và của Công đoàn viên chức tỉnh nói riêng./.
 Ma Ngọc Tuấn-Văn phòng, Cục THADS tỉnh Hà Giang