Tiếp nhận ý kiến của thanh niên để tổ chức chương trình Đối thoại giữa Tổng Cục trưởng với công chức trẻ Hệ thống THADS

20/03/2023

Thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 và kết luận của Đảng uỷ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) tại buổi làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Tổng cục THADS sẽ tổ chức chương trình Đối thoại giữa đồng chí Tổng Cục trưởng với công chức trẻ cơ quan Tổng cục và một số Cục THADS cấp tỉnh vào sáng ngày 24/3/2023 (thứ Sáu).
Đối thoại được tổ chức với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả triển khai Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống Thi hành án dân sự; phát huy vai trò thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị”. Đây là lần đầu tiên Tổng cục THADS tổ chức chương trình đối thoại ở quy mô lớn với sự tham gia của các Cục THADS cấp tỉnh có tổ chức cơ sở Đoàn và các Cục THADS cấp tỉnh không có tổ chức cơ sở Đoàn nhưng vẫn có đoàn viên có nhu cầu tham gia.
Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng cục đối với công chức trẻ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên; nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để công chức trẻ, đoàn viên, thanh niên đề xuất các ý tưởng, nguyện vọng, đóng góp cho sự phát triển chung của Tổng cục, Hệ thống THADS.
Nội dung Đối thoại sẽ tập trung vào các kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên trong Hệ thống THADS; các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn cần sự tiên phong, sáng tạo, cống hiến của thanh niên; các giải pháp để phát huy vai trò của thanh niên trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị.
Để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của công chức trẻ là đoàn viên thanh niên trong Hệ thống THADS, cũng như tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên, Tổng cục THADS đã có Công văn số 787/TCTHADS-ĐTN ngày 17/3/2023 gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục; Cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Theo đó, ngoài việc đăng ký các câu hỏi cho chương trình Đối thoại, các đoàn viên thanh niên sẽ thực hiện khảo sát về tình hình thanh niên trong thời gian từ 14:00 ngày 17/3/2023 (thứ Sáu) đến 16h00 ngày 21/3/2023 (Thứ Ba) tại link: https://forms.gle/W5d5v461sZQLgXrq8.
 
Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Đoàn cơ sở Tổng cục THADS