Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự thăm và tặng quà cho trẻ em và đồng bào xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

12/02/2015
Trong hai ngày 07, 08/02/2015, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em và đồng bào tại xã Pà Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội của Tổng cục Thi hành án dân sự luôn quan tâm và tích cực tham gia các chương trình tình nguyện, vì cộng đồng dưới nhiều hình thức và đã có được những kết quả thiết thực, góp phần giúp đỡ, ủng hộ cho nhiều hộ nghèo, nhiều học sinh vượt khó học giỏi, vun đắp truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Tuy vậy, hiện nay còn rất nhiều địa phương, đặc biệt là nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, đời sống đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, trên cơ sở đề xuất của Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự, Tổng cục Thi hành án dân sự nhất trí giao Đoàn thanh niên Tổng cục tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết đồng bào, thanh thiếu nhi nghèo tại xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.  Đây là một trong những địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn, mọi điều kiện sinh hoạt của người dân còn thiếu thốn, và cũng là đơn vị nằm trong chương trình xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh của Tỉnh ủy Hà Giang do cơ quan Thi hành dân sự đỡ đầu, giúp đỡ trong phát triển kinh tế, xã hội.  

Tham gia đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn cơ sở Tổng cục - trưởng đoàn, đại diện Công đoàn Tổng cục và các đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục.

 

 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các học sinh tại trường trung học xã Mèo Vạc, trao 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà gồm 200.000 đồng, 05 tập vở viết; trao 20 chăn ấm cho nhà trường để hỗ trợ cho các học sinh bán trú và 400 tập vở viết cho các em học sinh (mỗi học sinh 05 tập vở). Đồng thời, Đoàn cũng đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất quà gồm 01 chăn ấm, 300.000 đồng và quần áo ấm, trong đó Đoàn đã đến thăm và tặng quà một hộ gia đình có chồng là bộ đội biên phòng. Ngoài ra, phối hợp cùng với Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn cũng đã trao cho Ủy ban nhân dân xã 01 thùng sách, tờ rơi, tờ gấp để xây dựng tủ sách pháp luật và 11 thùng quần áo ấm để tặng các hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ.

Chương trình được diễn ra tốt đẹp, mang lại những niềm vui và sự động viên, khích lệ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em nhỏ. Kết quả này có được là nhờ sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức thuộc Tổng cục Thi hành án dân sự, các tổ chức, đơn vị thuộc Bộ Tư pháp (Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Nhà xuất bản Tư pháp), một số cán bộ công chức của Cục Quốc tịch, Hộ tịch, Chứng thực, Cục Công nghệ thông tin, Cục Con nuôi, Cục Trợ giúp pháp lý… cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang, các Chi cục Thi hành án dân sự địa phương và sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền xã Pải Lủng.

 

 

Đoàn thanh niên Tổng cục trân trọng cảm ơn mọi sự ủng hộ, quyên góp của các cán bộ, công chức, sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị để Đoàn thực hiện thành công chương trình này. Chúng tôi tin tưởng rằng những tấm lòng nhân ái sẽ tiếp tục là những ngọn lửa nhỏ sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn ở bất cứ nơi đâu.

Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự

 

                                              THƯ CẢM ƠN

Với mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần giúp đỡ các hộ nghèo, các em học sinh vượt khó học giỏi, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, ngày 07-08/02/2015, Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết đồng bào, thanh thiếu nhi nghèo tại xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các học sinh tại trường trung học xã Mèo Vạc, trao 20 suất quà cho 20 học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà gồm 200.000 đồng, 05 tập vở viết; trao 20 chăn ấm cho nhà trường để hỗ trợ cho các học sinh bán trú và 400 tập vở viết cho các em học sinh (mỗi học sinh 05 tập vở). Đồng thời, Đoàn cũng đã tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất quà gồm 01 chăn ấm, 300.000 đồng và quần áo ấm. Ngoài ra, Đoàn cũng đã phối hợp với Nhà xuất bản Tư pháp trao cho Ủy ban nhân dân xã 01 thùng sách, tờ rơi, tờ gấp để xây dựng tủ sách pháp luật và 11 thùng quần áo ấm để tặng các hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ. Những phần quà tuy không lớn với chúng ta, nhưng là những niềm khích lệ, động viên những người dân nghèo, những em học sinh nhỏ miền biên giới xa xôi vượt qua mùa đông giá lạnh và đón Tết Ất Mùi nhiều niềm vui hơn.

Những món quà ấm áp này và sự thành công của chương trình có được là nhờ sự tin tưởng, chia sẻ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đóng góp và tham gia tích cực vào chương trình.

Đặc biệt, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Tổng cục và các cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục; Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Nhà xuất bản Tư pháp và một số cán bộ công chức của Cục Quốc tịch, Hộ tịch, Chứng thực, Cục Công nghệ thông tin, Cục Con nuôi, Cục Trợ giúp pháp lý..., sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang, các Chi cục Thi hành án dân sự địa phương.

Đoàn thanh niên Tổng cục gửi lời cảm ơn chân thành đến các đoàn viên thanh niên của Tổng cục, cảm ơn các bạn đã tích cực, nhiệt tình góp công, góp sức cho thành công của chương trình.

Kính chúc các các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cô chú, anh chị và các bạn luôn dồi dào sức khỏe, ngập tràn tình yêu thương, thành công trong công tác và bước sang năm mới Ất Mùi nhiều hạnh phúc!

Đoàn thanh niên Tổng cục hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị và các bạn trong những chương trình tiếp theo!