Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức hoạt động tình nguyện năm 2019 tại xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

09/01/2019
Xuất phát từ tinh thần “Tương thân, tương ái”, chia sẻ khó khăn với thanh thiếu niên và nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra tại tỉnh Lai Châu, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự đã xây dựng, phát động chương trình tình nguyện tại xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và giao cho Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự thực hiện. Sau thời gian phát động, chương trình tình nguyện đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân hảo tâm. 

Sáng ngày 05/01/2019, Đoàn tình nguyện (có đại diện Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục, Ban chấp hành và một số đoàn viên thanh niên Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình tình nguyện. Sau khi di chuyển 300km từ Hà Nội đến thành phố Lai Châu và 80 km đường đèo từ thành phố Lai Châu, Đoàn tình nguyện đã đến được xã Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ và tổ chức tặng quà cho 12 hộ gia đình có thân nhân bị mất, nhà cửa bị sập do lũ quét vào tháng 8/2018; 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng áo ấm cho nhiều em là trẻ mầm non, học sinh cấp 1, cấp 2 trong xã.
Đồng thời, với mong muốn ươm mầm tương lai, Đoàn tình nguyện cũng đã tặng một chiếc ti vi cho trường và quần áo ấm cho các em học sinh trường mầm non xã Vàng Ma Chải để hỗ trợ việc dạy và học cho cô và trò.
Sau năm tháng kể từ ngày trận lũ quét và sạt lở đất xảy ra, con đường liên xã đã cơ bản được khắc phục, không khí tang thương ở xã Vàng Ma Chải đã vơi bớt phần nào. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn cần sự chung tay, chia sẻ và hỗ trợ của các nhà hảo tâm để cuộc sống của họ dần trở lại bình thường.
Sau khi kết thúc hoạt động tình nguyện tại xã Vàng Ma Chải, Đoàn tình nguyện đã có buổi sinh hoạt thực tế tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Thổ để trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và nghiệp vụ thi hành án dân sự.
Hoạt động tình nguyện đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội, chia sẻ những khó khăn đối với người dân xã Vàng Ma Chải. Đây cũng là cơ hội để thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ và góp phần tăng cường mối quan hệ, sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự với các cơ quan Thi hành án dân sự ở địa phương.
Đoàn viên Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự.