Thêm một chuyến đi “Về nguồn” nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 của Chi đoàn Văn phòng Tổng cục

26/07/2018
Hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), đại diện Chi bộVăn phòng Tổng cục - đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Tổng cục; đại diện Ban chấp hành Chi đoàn - đồng chí Bùi Ngọc Hiếu, Bí thư Chi đoàn và một số đoàn viên Chi đoàn Văn phòng tham gia đoàn công tác của Tổng cục đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ trên tuyến đường Trường Sơn, còn đường gọi là đường mòn Hồ Chí Minh, là nơi tôn vinh những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách thành phố Đông Hà khoảng 38 km về phía tây bắc, cách quốc lộ 1A (đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20 km về phía tây bắc. Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Quảng Trị, là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ, là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, lòng biết ơn và sự tôn vinh dành cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Tại đây, Đoàn công tác đã làm lễ dâng hương, thắp những nén nhang viếng hương hồn các anh.
Thành Cổ Quảng Trị thuộc thị xã Quảng Trị, cách quốc lộ 1A khoảng 2km về phía Đông. Đây là một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Ngày nay Thành Cổ là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.
Trước đó, Đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con ở thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Chuyến đi "Về nguồn" đã để lại trong lòng các công chức Văn phòng nhiều cảm xúc khó quên, đặc biệt là đối với các đoàn viên thanh niên chi đoàn Văn phòng, những người được sinh ra và lớn lên trong thời đại hòa bình. Tri ân các anh hùng liệt sỹ, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nỗ lực trau dồi, học hỏi kinh nghiệm công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chung tay góp sức dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.
Chi đoàn Văn phòng Tổng cục