Giao lưu, gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục Thi hành án dân sự nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

10/03/2016
Chiều ngày 08/3/2016, Công đoàn đã phối hợp với Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự long trọng tổ chức Chương trình giao lưu, gặp mặt nữ công chức, người lao động Tổng cục Thi hành án dân sự nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Hoàng Sỹ Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí Thư Đảng ủy Tổng cục, Phó Tổng cục trưởng; đồng chí Mai Lương Khôi, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng cục trưởng; Ban nữ công; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và toàn thể cán bộ, công chức thuộc Tổng cục.
Thay mặt Công đoàn Tổng cục, đồng chí Vũ Văn Đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khẳng định vai trò của phụ nữ trong đời sống chính trị xã hội, mục tiêu đảm bảo bình đẳng giới đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp thế giới. Tại Tổng cục Thi hành án dân sự có gần 50% cán bộ, công chức, viên chức là nữ, nhiều chị em giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, tổ chức đoàn thể trong các đơn vị thuộc Tổng cục và thực hiện tốt vai trò của mình, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Tổng cục. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ nữ Tổng cục Thi hành án dân sự luôn cố gắng hết sức mình trong công việc, hoàn thành tốt vai trò của mình với tư cách người vợ, người mẹ, là dâu con trong gia đình, chị em đảm đương vai trò to lớn trong xây dựng cuộc sống gia đình, là hậu phương vững chắc cho các anh yên tâm công tác. Chị em phụ nữ Tổng cục Thi hành án dân sự luôn thực hiện tốt vai trò của mình cả trong gia đình và ngoài xã hội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động. Hằng năm, nhiều chị em được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, được Công đoàn Bộ và Công đoàn cấp trên trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đạt được những thành tích đó, bên cạnh những nỗ lực của chị em là sự ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục.
Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự khẳng định và đánh giá cao sự cố gắng của các cán bộ, công chức nữ của Tổng cục trong việc không ngừng học tập, tham gia đầy đủ các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ trong nước và nước ngoài, tham gia các lớp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ… nhằm nâng cao trình độ để hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Chào mừng và chúc mừng ngày 08/3, cán bộ, công chức của các đơn vị thuộc Tổng cục đã ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thể hiện các tiết mục văn nghệ giao lưu tạo không khí phấn khởi giúp chị, em nữ cán bộ, công chức người lao động của Tổng cục nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ cơ quan Thi hành án dân sự nói riêng, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong công tác và giữ hạnh phúc gia đình. Trên cơ sở đó nâng cao trách nhiệm và động viên nữ cán bộ, công chức, người lao động đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hải Đăng