Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng tại Đà Nẵng

01/12/2022
(PLVN) -Sáng 01/12, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục THADS tổ chức khai mạc lớp thứ hai về tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng và một số nội dung công tác văn phòng. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Huy Hiếu, Chánh Văn phòng Tổng cục THADS; đồng chí Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục THADS thành phố Đà Nẵng.
 

Tham dự lớp tập huấn là Lãnh đạo Cục THADS phụ trách công tác Văn phòng, Chánh Văn phòng Cục và hơn 300 công chức phụ trách công tác văn phòng tại các Chi cục THADS của 18 tỉnh, thành khu vực miền trung.
 
 

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về kiến thức lý luận, kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng, công tác văn phòng và hướng dẫn xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho công chức tại các cơ quan THADS.
 
 

Thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Tổng cục THADS, phát biểu tại lễ khai mạc, Chánh Văn phòng Tổng cục THADS Phan Huy Hiếu nhấn mạnh: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định chính trị và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo; thể chế chính sách, pháp luật quy định về công tác này từng bước được hoàn thiện để phù hợp với bối cảnh tình hình trong nước và thế giới. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, để thực hiện mưu đồ chính trị, các thế lực thù địch, phản động ở trong và ngoài nước đã và đang lợi dụng triệt để internet để thu thập tin tức BMNN; sử dụng kỹ thuật công nghệ cao thông qua internet tấn công, phá hoại cơ sở dữ liệu quan trọng trên mọi lĩnh vực nhằm thực hiện ý đồ chống phá. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ đối với công tác bảo vệ BMNN của cả hệ thống chính trị. Đứng trước yêu cầu đó, việc bảo vệ BMNN hiện nay là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của hệ thống cơ quan hành chính nhà nước nói chung và các cơ quan THADS nói riêng.
 
 

Đối với các nội dung liên quan đến công tác văn phòng, đây là nhiệm vụ không thể thiếu trong hoạt động của tất cả các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Muốn thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác văn phòng. Văn phòng là nơi hình thành nên “bộ nhớ” của lãnh đạo, là nơi tổng hợp, xử lý, phân tích thông tin phục vụ việc ra các quyết định quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Do đó, xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố quan trọng giúp cơ quan, tổ chức đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức chỉ huy hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.
 
 

Đồng chí Chánh Văn phòng đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy lớp tập huấn; tích cực trao đổi thảo luận kinh nghiệm công tác tại cơ quan, đơn vị. Các báo cáo viên truyền đạt các chuyên để cần gắn lý luận với thực tiễn, bố trí thời gian hợp lý để trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc của học viên…
Cẩm Tú
Nguồn: baophapluat.vn


Các tin khác