Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự gặp mặt tri ân cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục Thi hành án dân sự

21/12/2023
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 21/12/2023, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã gặp mặt tri ân cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục. Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng; đồng chí Phan Huy Hiếu, Chánh Văn phòng Tổng cục; đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục và các cựu chiến binh đang công tác tại Tổng cục Thi hành án dân sự.Tại buổi gặp mặt Bí thư đảng ủy, Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái đã thông tin nhanh đến các đại biểu về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của hệ thống Thi hành án dân sự năm 2023. Trong năm 2023, công tác thi hành án dân sự phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống, công tác thi hành án dân sự về cơ bản đã đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Cụ thể, các cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành xong 574.819 việc, đạt tỷ lệ 83.25% (tăng 0.75% so với năm 2022); về tiền, đã thi hành xong 89.412 tỷ 138 triệu 998 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 46,78% (tăng 1,24% so với năm 2022); Công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế đã thi hành xong 2.264 việc tương ứng với 20.405 tỷ 278 triệu 948 nghìn đồng...
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư đảng ủy, Tổng Cục trưởng cũng gửi lời hỏi thăm ân cần và sâu sắc đến gia đình các cựu chiến binh, Tổng Cục trưởng mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí công chức đang công tác tại Tổng cục, bằng tình cảm, trách nhiệm, nhiệt huyết đối với ngành, nghề, bằng bản lĩnh, kinh nghiệm được tôi luyện trong môi trường quân ngũ sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp trong xây dựng và củng cố quốc, tăng cường quốc phòng, an ninh, kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch. Thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động; tham gia tích cực vào các chương trình kế hoạch công tác của Tổng cục, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Thay mặt cho các đồng chí cựu chiến binh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Tổng cục trưởng đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy Tổng cục, tập thể lãnh đạo Tổng cục và cá nhân đồng chí Tổng Cục trưởng đã luôn quan tâm, đồng hành, chia sẽ với các cựu chiến binh trong công việc cũng như trong cuộc sống, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí cựu chiến binh, tạo điều kiện cho các cựu chiến binh có nhiều cơ cơ hội hơn để cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung và của hệ thống thi hành án dân sự.

Trong không khí gặp mặt thân tình, ấm cúng, các đại biểu đã chia sẻ những kỷ niệm, câu chuyện vui, ý nghĩa về những năm tháng được phục vụ trong môi trường quân ngũ. Các đại biểu luôn nêu cao tinh thần, chí khí bất khuất của người lính Cụ Hồ, mặc dù đã không còn công tác trong môi trường quân ngũ nhưng các cựu chiến binh vẫn luôn phát huy truyền thống vẻ vang, bất khuất, anh dũng, kiên cường của quân đội Việt Nam anh hùng, luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân, cống hiến sức trẻ và trí tuệ góp phần xây dựng hệ thống Thi hành án dân sự ngày càng vững mạnh.
Lê Trí - Vụ TCCB


Các tin khác