Chi bộ Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức thành công Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2012-2015

28/05/2012
Ngày 22/5/2012, Chi bộ Vụ Giải quyết Khiếu nại, tố cáo, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ hai nhiệm kỳ 2012 – 2015.

Đại hội được tổ chức với sự có mặt của toàn thể các đảng viên thuộc Chi bộ. Chi bộ vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Đức Chính, Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Thi hành án dân sự, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 đã trình bày trước Đại hội báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi bộ, Chi uỷ nhiệm kỳ 2010-2012.

Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Chi bộ trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho các đảng viên; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác kiểm tra, giám sát và  xây dựng đảng. Theo đó, đánh giá Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2012 đã thực hiện đúng và đầy đủ Nghị quyết mà  Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2010-2012 đã đề ra. Về Phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015, Báo cáo đã xác định các mục tiêu hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời xác định rõ chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, chống tham nhũng trong ngành thi hành án dân sự; tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt định kỳ, đặt ra chỉ tiêu sinh hoạt chuyên đề với các nội dung thiết thực, vận dụng học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phong cách làm việc với dân, giải quyết các vấn đề thuộc về quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; đặt mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú để phát triển 1-2 đảng viên mới trong nhiệm kỳ.

 

 

Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Chi bộ, Chi uỷ nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 đã được các đảng viên thuộc Chi bộ tích cực tham gia ý kiến đóng góp với tinh thần dân chủ, có trách nhiệm.

Thay mặt đảng uỷ cấp trên, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng uỷ Tổng cục Thi hành án dân sự đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã đánh giá rất cao những kết quả đạt được của Chi bộ, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các đảng viên thuộc Chi bộ trong thời gian qua trên các mặt công tác, đặc biệt là lãnh đạo tư tưởng, tổ chức sinh hoạt chuyên đề và nhất là công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; thể hiện rõ nét qua kết quả hai năm liền của nhiệm kỳ 2010-2012, Vụ giải quyết khiếu nại tố cáo được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đồng chí đề nghị các đảng viên thuộc Chi bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời có những biện pháp khắc phục những khó khăn, đoàn kết nhất trí để tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua công tác tiếp dân và tiếp nhận, xử lý đơn thư hàng ngày, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi uỷ nhiệm kỳ 2012-2015. Kết quả, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ mới gồm 03 đồng chí, trong đó, đồng chí Lê Thị Kim Dung tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Uỷ viên.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính đã tặng hoa chúc mừng Chi uỷ mới nhiệm kỳ 2012-2015. Thay mặt cho Ban Chi uỷ mới, đồng chí Lê Thị Kim Dung đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của các đảng viên thuộc Chi bộ, sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, Đảng uỷ cấp trên đối với Chi bộ nói riêng và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo nói chung trong thời gian qua và Chi bộ xin hứa quyết tâm nỗ lực để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao/.

GQKNTC-TCTHADS