Cục Bồi thường nhà nước tổ chức Hội nghị tập huấn tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường trong hoạt động thi hành án dân sự tại tỉnh An Giang

27/09/2012
Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bồi thường nhà nước năm 2012 (Ban hành kèm theo Quyết định số 230/QĐ-BTP ngày 14/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Cục Bồi thường nhà nước (Cục BTNN) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường trong hoạt động thi hành án dân sự  tại tỉnh An Giang.

Tham gia Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công tác bồi thường nhà nước của Cục Thi hành án dân sự và các Chi cục Thi hành án dân sự các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ bao gồm: Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã báo cáo các chuyên đề về phạm vi trách nhiệm bồi thường, căn cứ xác định trách nhiệm bồi thường, thiệt hại được bồi thường và xác định cơ quan có trách nhiệm bồi thường trong hoạt động thi hành án dân sự; thủ tục giải quyết bồi thường, thủ tục cấp phát, chi trả tiền bồi thường và xem xét trách nhiệm hoàn trả. Ngoài ra, tại Hội nghị, các báo cáo viên cũng giới thiệu về nội dung Thông tư liên tịch số 71/2012/TTLT-BTC-BTP ngày 09/5/2012 của liên Bộ Tài chính và Tư pháp quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí thực hiện trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc đặc thù trong lĩnh vực thi hành án dân sự liên quan đến bồi thường nhà nước để đưa ra những biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, các ý kiến trao đổi này cũng là nguồn thông tin để Cục BTNN nghiên cứu và tham khảo nhằm hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật có liên đến bồi thường nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

                                                                                                Đào Thị Hải Yến – Cục BTNN


Các tin khác