Khối thi đua nội chính Vĩnh Phúc hướng tới các hoạt động nhân đạo

13/01/2022
Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - Không để ai, bị bỏ lại phía sau, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, ngày 12/01/2022, được sự thống nhất của các thành viên trong Khối thi đua Nội chính tỉnh, Đơn vị Trưởng khối – Cục THADS Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc có đồng chí Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng, cùng đoàn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Trung tâm nước sạch & vệ sinh môi trường nông thôn, UBND xã Vân Trục...đã tới thăm và trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Nguyễn Văn Tài ở xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, với vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Trưởng khối thi đua Nội chính, Cục THADS Vĩnh Phúc đã đề xuất và được sự thống nhất của các thành viên trong Khối chuyển kinh phí hoạt động thể thao sang làm từ thiện, nhân đạo, với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng.
Gia đình đồng chí Nguyễn Văn Tài có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ mắc bệnh tim, hai con còn nhỏ. Hiện nay, đồng chí Nguyễn Văn Tài làm công nhân hợp đồng tại Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều năm nay, gia đình anh phải trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhưng điều kiện kinh tế khó khăn không đủ khả năng để xây nhà.
Thay mặt gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Tài xúc động bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn Cục THADS Vĩnh Phúc, Công đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan trong Khối thi đua Nội chính Vĩnh Phúc đã kịp thời quan tâm hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà.
Đây là hoạt động mới của Khối thi đua Nội chính Vĩnh Phúc, là hoạt động thường xuyên của Cục THADS Vĩnh Phúc, mang dấu ấn đậm nét có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, phát huy truyền thống là lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái, thể hiện sự chia sẻ của Khối đối với gia đình đồng chí Nguyễn Văn Tài, hy vọng đồng chí có thêm động lực mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.
Đỗ Hùng – Cục THADS