Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang phối hợp với các sở, ban ngành tiêu huỷ ma túy các loại, là vật chứng liên quan vụ án hình sự tại tỉnh Hà Giang

10/01/2023
Theo đó, hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản đã kiểm kê số lượng tang vật từ kho vật chứng. Để đảm bảo an toàn, Cục THA Dân sự Hà Giang đề nghị Phòng thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an Hà Giang phối hợp, cử xe chuyên dụng vận chuyển và làm nhiệm vụ bảo vệ việc vận chuyển ma túy từ kho vật chứng đến địa điểm tiêu hủy, có các thành viên hội đồng cùng theo xe; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho việc vận chuyển.
 

Quá trình tổ chức đốt ma tuý tại địa điểm theo kế hoạch Hội đồng tiêu huỷ thực hiện nghiêm việc kiểm soát thành viên tham gia tiêu huỷ, tuyệt đối không cho những người không có nhiệm vụ vào khu vực tiêu hủy để đảm bảo an ninh và đúng quy định pháp luật.
 
Sau khi mở niêm phong vật chứng, toàn bộ số ma túy được đưa vào trong lò để đốt thiêu cháy. Việc tiêu hủy này cũng được tính toán hợp lý, theo đúng quy định của pháp luật và không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Sau khi đốt toàn bộ số ma túy thành tro, khi kiểm tra ma túy đã bị đốt cháy toàn bộ, hội đồng tiêu hủy ký biên bản kết thúc buổi tiêu hủy vật chứng.
Ma Ngọc Tuấn- Cục THADS tỉnh Hà Giang