Yên Dũng, Bắc Giang: Tổ chức cưỡng chế giao tài sản thành công

05/08/2021
(PLVN) -Vừa qua, Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức cưỡng chế giao trả quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho người được thi hành án theo quyết định của Bản án xét xử có hiệu lực pháp luật.

Theo bản án xét xử, bà Nguyễn Thị A, ông Nguyễn Thanh H, trú tại thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phải trả lại quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Thanh Thu và ông Hà Đình Thanh thửa đất có diện tích 80m2 cùng toàn bộ tài sản gắn liền trên đất ở tổ dân phố Hương, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng. Quá trình giải quyết, bà A. và gia đình có thái độ không hợp tác, mặc dù đã được cơ quan THADS phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động, đôn đốc nhiều lần nhưng bà A. vẫn không tự nguyện thi hành.
Do vậy, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, với sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương Thị trấn Tân An, dưới sự giám sát của VKSND huyện, Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã tổ chức cưỡng chế giao trả quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho người được thi hành án theo quyết định của Bản án xét xử có hiệu lực pháp luật. Cuộc cưỡng chế được hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Kết thúc cưỡng chế, người được thi hành án đã nhận đúng, đủ tài sản được giao theo bản án xét xử có hiệu lực pháp luật.
B.Ngọc
Nguồn: baophapluat.vn