Không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện thái độ đúng đắn và nâng cao năng lực trình độ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của cơ quan, đơn vị

26/03/2019
Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), ngày 25/3/2019, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tổ chức buổi Gặp mặt giữa Tổng Cục trưởng với công chức, viên chức, người lao động trẻ cơ quan Tổng cục.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Mai Lương Khôi - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Vụ trưởng Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo; đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục; đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; Ban chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục và đông đảo công chức, viên chức, người lao động trẻ cơ quan Tổng cục.
Tại buổi gặp mặt, các công chức, viên chức, người lao động trẻ cơ quan Tổng cục đã được chia sẻ, trao đổi những tâm tư, tình cảm, trăn trở, suy nghĩ của mình trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo bồi dưỡng, định hướng phát triển của cơ quan, của Hệ thống và đề đạt những ý kiến, nguyện vọng đối với các cấp Lãnh đạo của Tổng cục. Tổng Cục trưởng và các đại biểu đã chia sẻ rất cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề được công chức, viên chức, người lao động trẻ quan tâm, đồng thời, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm trong quá trình công tác chuyên môn cũng như cách thức tổ chức công tác Đoàn trong môi trường cơ quan hành chính nhà nước.
Tổng Cục trưởng Mai Lương Khôi khẳng định: Đội ngũ công chức trẻ luôn là lực lượng nòng cốt của cơ quan, đơn vị, là những người thực hiện các công việc cụ thể, đầu tiên để tham mưu, giúp Lãnh đạo các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hầu hết các công chức trẻ hiện nay đều được qua đào tạo chính quy, cơ bản; chưa bị áp đặt bởi kinh nghiệm, lối mòn. Chính vì vậy, các công chức trẻ có khả năng phát huy những thế mạnh của mình trong việc học tập, nghiên cứu, tiếp cận và áp dụng các vấn đề lý luận, lý thuyết vào thực tiễn công tác. Đặc biệt, với tính chất là thanh niên, các công chức trẻ cần xây dựng cho mình trạng thái luôn năng động, sáng tạo; tinh thần thái độ không bao giờ ngại khó, ngại khổ, luôn hăng hái, vui vẻ, sẵn sàng đảm nhận công việc; có hoài bão, ước mơ để phấn đấu, nỗ lực, cống hiến. Thanh niên qua môi trường càng khó khăn, thử thách thì càng khẳng định được bản thân và trưởng thành. Đó vừa là những yêu cầu, đánh giá, cũng là những điều mà Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục muốn gửi gắm đến đội ngũ công chức trẻ của cơ quan Tổng cục nói riêng và của Hệ thống Thi hành án dân sự nói chung.
Với đánh giá, yêu cầu đó, Lãnh đạo Tổng cục khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện để các công chức trẻ được làm việc, học tập, phấn đấu; xây dựng môi trường công tác của các đơn vị, của Tổng cục thực sự là nơi để các thanh niên được rèn luyện, thử thách, trưởng thành. Về chủ trương, chính sách của Tổng cục trong công tác quy hoạch cán bộ, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh Lãnh đạo Tổng cục luôn thực hiện theo nguyên tắc công khai, minh bạch, thẳng thắn và đánh giá công chức theo các tiêu chí từ phẩm chất đạo đức, đến thái độ công tác, sau đó là năng lực trình độ. Chính vì vậy, mỗi công chức trẻ phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau đồi bản thân, để thực sự là những đội ngũ kế cận vừa “hồng” vừa “chuyên”.
Một trong những nội dung được công chức trẻ quan tâm là công tác điều động, luân chuyển về cơ sở để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Đảng ủy Tổng cục đã ban hành Nghị quyết số 87-NQ/ĐU ngày 30/10/2018 về một số nhiệm vụ công tác tổ chức cán bộ Tổng cục giai đoạn 2018 - 2021 và Tổng cục cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện. Lãnh đạo Tổng cục sẽ quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công chức trẻ trong việc thực hiện chủ trương này.
Về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, với tính chất hoạt động trong cơ quan hành chính nhà nước, đối tượng đoàn viên là các công chức đang trong giai đoạn lập thân, lập nghiệp, Tổng Cục trưởng rất chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Ban chấp hành Đoàn thanh niên các cấp đang gặp phải. Đồng chí đề nghị Đoàn thanh niên tập trung vào các vấn đề chuyên môn, đóng góp cho cơ quan, đơn vị thông qua các công trình, phần việc thanh niên để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tham mưu cho Lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Bộ, ngành, hệ thống; khi có điều kiện, khả năng thì tổ chức các hoạt động phong trào, thiện nguyện vì cộng đồng... Công tác Đoàn cần vui tươi, sáng tạo, cởi mở, để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và kể cả Lãnh đạo Tổng cục, Lãnh đạo các đơn vị tham gia.
Tại buổi gặp mặt, trên cơ sở ý kiến của công chức trẻ, Tổng Cục trưởng giao Đoàn cơ sở Tổng cục nghiên cứu, tổ chức tọa đàm để trao đổi, thảo luận để tham mưu, đề xuất giải pháp cho Lãnh đạo Tổng cục trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ “kiến tạo, liêm chính, hành động và phục vụ” trong thời kỳ cách mạng 4.0. Tổng Cục trưởng cũng đề nghị đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên định kỳ hàng Quý tổ chức làm việc với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục để lắng nghe, giải đáp, định hướng và xem xét có sự tham gia, phối hợp của Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục trong triển khai các hoạt động của thanh niên.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Bộ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của Đoàn cơ sở Tổng cục trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ; trân trọng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục đối với công tác Đoàn của Tổng cục. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ đoàn, thực sự là cầu nối giữa Đảng ủy, Lãnh đạo, Đoàn Thanh niên Bộ với đoàn viên thanh niên; có nhiều sáng kiến, đề xuất thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động phong trào.
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Cục trưởng Mai Lương Khôi và Ban Chấp hành Đoàn Bộ đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng Đoàn Thanh niên Tổng cục và các công chức, viên chức, người lao động trẻ là đoàn viên thanh niên.
Cũng trong chương trình làm việc chiều cùng ngày, Đoàn cơ sở Tổng cục đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn năm 2019 cho 06 đồng chí đoàn viên sinh năm 1986 trở về trước có nguyện vọng trưởng thành đoàn và trao tặng Giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cho 03 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” năm 2018.
Đoàn Thanh niên Tổng cục THADS