Khu vực Đồng bằng Bắc bộ tổ chức Hội nghị phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua khối cơ quan Tư pháp, Thi hành án dân sự.

15/03/2013
Ngày 13/3/2013, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đã diến ra Hội nghị phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua khối các cơ quan Tư pháp, Thi hành án dân sự Khu vực Đồng bằng Bắc bộ.

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phạm Quý Tỵ, Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Tư pháp và đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự cùng Lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự 11 tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng Bắc bộ.

Năm 2012, phong trào thi đua trong các cơ quan Thi hành án dân sự Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức trong các đơn vị, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của toàn Ngành. Kết thúc năm, trong khối cơ quan Thi hành án dân sự khu vực, có 7 tập thể được tặng danh hiệu Cờ Thi đua ngành Tư pháp; 54 tập thể được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc; 09 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua ngành Tư pháp. Về hình thức khen thưởng, có 03 tập thể, 7 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 18 tập thể và 59 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và hàng trăm danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng khác.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Quý Tỵ biểu dương những thành tích đã đạt được của các cơ quan Tư pháp, Thi hành án dân sự trong Khu vực. Thứ trưởng và yêu cầu các cơ quan Thi hành án dân sự trong năm 2013, phải đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự. Mặc dù vậy, các cơ quan Thi hành án dân sự cũng không nên chạy theo thành tích mà phải tập trung phân loại án chính xác, bảo đảm kết quả thi hành án dân sự thực chất và bền vững.

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, các cơ quan Tư pháp và Thi hành án dân sự trong Khu vực đã cùng nhau ký Giao ước thi đua năm 2013, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trần Thị Phương Hoa

Văn phòng Tổng cục