Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai: Tập huấn nghiệp vụ thi hành án dân sự

11/08/2008

Trong 2 ngày 04 – 05/8/2008 tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa. Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho chấp hành viên, cán bộ công chức thi hành án dân sự toàn tỉnh.Tới dự và chỉ đạo Hội Nghị có đồng chí Hoàng Kim Thái, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai và đồng chí Nguyễn Ngọc Hinh, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Sa Pa đã đánh giá cao tính chủ động, độc lập trong việc tập huấn nghiệp vụ của đơn vị và hoạt động này cần tích cực thường xuyên hơn.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt các chuyên đề về: Đạo đức nghề nghiệp và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của chấp hành viên; việc áp dụng và thực hiện biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự; một số thủ tục hành chính trong thi hành án dân sự; việc giao, nhận, bảo quản và xử lý vật chứng, tài sản thi hành án dân sự và một số vấn đề cần lưu ý trong công tác kế toán nghiệp vụ thi hành án dân sự.

Cũng trong đợt tập huấn nghiệp vụ lần này đồng chí Trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã giành thời gian để giải đáp những vướng mắc của các đơn vị trong công tác thi hành án dân sự.

Kết thúc buổi tập huấn các 100% học viên đã viết bài thu hoạch, kết quả 65% đạt điểm giỏi, 30% đạt điểm khá, 5% đạt điểm trung bình.

Anh Tuấn