Sign In

Đoàn công tác của Bộ Tư pháp làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh

23/07/2015

Chiều 22.7, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi. Dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ.
Tại buổi làm việc, đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo kết quả hoạt động của các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh từ ngày 1.10.2014 đến ngày 30.6.2015. Theo đó, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã thụ lý 5.656 việc, trong đó, số việc từ năm trước chuyển sang là 2.380 việc. Qua phân loại, có 4.994 việc có điều kiện thi hành; 662 việc chưa có điều kiện thi hành. Trong số việc có điều kiện thi hành, đã giải quyết xong 2.931 việc, đạt tỷ lệ 59%. Tổng số tiền thụ lý trên 455 tỷ đồng, đến nay, tổng số tiền có điều kiện thi hành là 380 tỷ đồng, chiếm 84%. 
 
Cùng với đó, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã thực hiện kê biên tài sản, định giá lại và bán đấu giá nhiều lần nhưng vẫn chưa xử lý được 88 việc, với số tiền 70,9 tỷ đồng. Về kết quả tổ chức cưỡng chế thi hành án, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 49 trường hợp, trong đó, có 22 cuộc cưỡng chế có huy động lực lượng liên ngành tham gia. 
 
Đối với công tác thi hành án hành chính, Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các đơn vị thuộc Cục và Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố. Tính đến ngày 30/6/2015, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh đã thi hành án hành chính 11 việc và đã thụ lý xong 11 việc, đạt tỷ lệ 100%.
 
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại buổi làm việc
 
 
Bên cạnh đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã thực hiện tốt công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ, công tác kiểm tra đối với các Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện, thành phố. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo về thi hành án dân sự. Công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cũng được thực hiện đúng quy trình.
 
Cũng tại buổi làm việc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị Bộ Tư pháp và Tổng Cục Thi hành án dân sự cho chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự các huyện Sơn Hà, Trà Bồng, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi và kho chứa vật chứng các cơ quan thi hành án dân sự. Đồng thời đề xuất tiếp tục tăng cường biên chế, cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động và thuê trụ sở cho Chi cục Thi hành án dân sự  TP Quảng Ngãi. Đề xuất cho thành lập Phòng Kế hoạch-Tài chính để thực hiện tốt việc quản lý kế  toán nghiệp vụ và kế hoạch hành chính. 
 
Tiếp tục mở các lớp về lý luận chính trị và quản lý nhà nước để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức các cơ quan thi hành án dân sự.  Tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, Chấp hành viên làm công tác thi hành án...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác của Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, viên chức các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời chỉ đạo Cục Thi hành án Dân sự tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu; tổ chức thi hành án dân sự đúng trình tự, thủ tục; tăng cường công tác quản lý, điều hành, kiện toàn tổ chức bộ máy; chú trọng giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại tố cáo, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự. Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi.
 
Trước đó, sáng ngày 22.7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc cũng đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh. 
 Tin, ảnh: N.Đức 

 


Theo Báo Quảng Ngãi

Các tin đã đưa ngày: