Sign In

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng năm 2018.

03/12/2018

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng năm 2018.
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng năm 2018. 
Sáng  ngày  03 tháng 12 năm 2018, tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác phối hợp thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ninh , Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đại diện 08 Chi cục Thi hành án dân sự, 08 Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và 10 Ngân hàng thương mại liên quan.
          Khai mạc hội nghị  đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc NHNN Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh thay mặt cho hệ thống các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được qua 2 năm thực hiện phối hợp trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng. Từ những kết quả đã đạt được đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến toàn bộ cán bộ công chức trong Hệ thống thi hành án dân sự Tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng liên quan đã góp phần rất lớn cho kết quả có được ngày hôm nay.
          Đồng chí Hoàng Đức Nam, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh,Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về phối hợp xử lý nợ xấu đã trình bày báo cáo sơ kết công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng trong 2 năm qua (2017- 2018), đồng thời đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, mặt làm được và chưa làm được trong phối hợp, giải quyết các vụ việc thi hành án liên quan đến nợ xấu tín dụng ngân hàng.
          Sau báo cáo của đồng chí Hoàng Đức Nam, đại diện các Chi cục Thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân ở cả 2 cấp và đại diện một số Ngân hàng TMCP đóng trên địa bàn tham gia ý kiến.
          Ghi nhận những ý kiến tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan (tham gia Tổ công tác liên nghành) đã thống nhất phương hướng, giải pháp cho thời gian tiếp theo.
          Kết luận Hội nghị , đồng chí Đinh Khắc Khang- Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh cảm ơn sự phối hợp các ngành chức năng , tiếp tục đề nghị Tổ công tác thực hiện đúng nhiệm vụ đã được phân công. Đồng chí cũng đề nghị toàn thể cán bộ công chức trong các cơ quan thi hành án dân sự thuộc Tỉnh phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, tập trung mọi khả năng để thi hành tốt những Bản án đã có hiệu lực pháp luật nói chung và những Bản án có liên quan đến tín dụng ngân hàng nói riêng. Đồng thời thay mặt Tổ công tác liên ngành đồng chí sẽ có những kiến nghị gửi Bộ Tư Pháp, Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục quan tâm sát sao, sửa đổi một số nội dung chưa phù hợp trong quy định, kịp thời tháo gỡ những khó khăn theo phản ánh của các đơn vị theo thẩm quyền.Bên cạnh đó đồng chí cũng mong  muốn trong thời gian tới các cơ quan cần phối hợp tốt hơn để khắc phục những hạn chế, khó khăn mà 2 năm qua các cơ quan thi hành án dân sự đã gặp phải, dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả thi hành án loại việc này. 


Theo Cục THADS tỉnh Quảng Ninh

Các tin đã đưa ngày: