Sign In

Lễ ký kết quy chế phối hợp trong thi hành án dân sự

17/05/2019

Lễ ký kết quy chế phối hợp trong thi hành án dân sự
  Chiều 16/5, tại TP Hạ Long, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự năm 2019.
   Tại hội nghị hai bên đã thông tin, thẳng thắn trao đổi kết quả, những giải pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, những năm qua, sự phối hợp giữa hai ngành trong công tác thi hành án dân sự tiếp tục được duy trì hiệu quả. Quảng Ninh cũng là một trong đơn vị đầu tiên của cả nước xây dựng quy chế phối hợp này. Tuy nhiên, công tác cưỡng chế thi hành án dân sự ngày càng phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tượng thi hành án và người được thi hành án. Trong tình hình mới, cần linh hoạt, tăng cường sự phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác.
   Đồng thời trong lễ ký kết, các đại biểu đã thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung của quy chế phối hợp với mục đích tăng cường trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện và sự phối hợp giữa hai cơ quan, đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất từ tỉnh đến cấp huyện, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hướng dẫn, chỉ đạo cưỡng chế thi hành án dân sự. Quy chế thống nhất thành lập Tổ công tác liên ngành để hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức các vụ việc cưỡng chế thi hành án dân sự trong toàn tỉnh khi cần thiết. Đồng thời cũng quy định rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của các bên liên quan.
 
    
        Cục Thi hành án dân sự tỉnh và VKSND tỉnh ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh và VKSND tỉnh ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự.
 
 
 

Tác giả ảnh: Văn phòng Cục
Theo Báo Quảng Ninh

Các tin đã đưa ngày: