Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án buôn bán hàng cấm

05/01/2023

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án buôn bán hàng cấm
Chiều 5/1, Hội đồng Tiêu hủy vật chứng (Cục Thi hành án dân sự tỉnh) tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án buôn bán hàng cấm do Đinh Tiến Tân phạm tội và một số ma túy, vật chứng khác trong các vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh đang thi hành Bản án số 135/2022/HSST ngày 18/10/2022 của Tòa án nhân dân tỉnh xét xử Đinh Tiến Tân (sinh năm 1995, trú tại phường Hải Yên, TP Móng Cái) phạm tội “Buôn bán hàng cấm”. Trong đó, một phần quyết định của Bản án đã tuyên tịch thu tiêu hủy 02 thùng bìa carton chứa 900 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu BLEND NO.555 GOLD và 7 thùng bìa carton chứa 3.150 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu BLEND NO.555 ORIGINAL.

Để thi hành dứt điểm phần dân sự của bản án trên theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm về buôn lậu nói riêng và tội phạm về kinh tế nói chung, góp phần đẩy lùi tội phạm buôn lậu, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị, dưới sự giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức tiêu hủy toàn bộ số vật chứng trong vụ án theo quyết định của bản án tuyên.

Ngoài ra, tại buổi tiêu hủy, Hội đồng đã tổ chức tiêu hủy một số ma túy, vật chứng khác trong các vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật.

Về biện pháp tiêu hủy, đối với vật chứng là thuốc lá, dùng dao cắt đôi toàn bộ bao thuốc lá điếu, sau đó ngâm toàn bộ số thuốc lá đã cắt vào thùng nước làm biến dạng hoàn toàn số thuốc trên. Đối với số vật chứng là ma túy và vật chứng khác trong các vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật, đập biến dạng và đốt cháy hoàn toàn làm mất tính năng, tác dụng của vật chứng.

Việc tiêu hủy được tiến hành tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng, vật chứng đưa ra tiêu hủy được các thành viên Hội đồng kiểm tra đảm bảo số lượng đúng theo quyết định, bản án có hiệu lực thi hành.


Theo Văn phòng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: