Sign In

KHI MỘT TẬP THỂ CÔNG CHỨC LÀ 100% NỮ CỦA CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN VĨNH LINH

06/09/2022

KHI MỘT TẬP THỂ CÔNG CHỨC LÀ 100% NỮ CỦA CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN VĨNH LINH
Theo quan niệm ngày xưa, người phụ nữ chân yếu tay mềm, chỉ làm việc nhẹ nhàng, vị trí đơn giản chứ không thể làm được việc lớn, hiệu quả bằng nam giới, nhưng thực tiễn cho thấy người phụ nữ có sức chịu đựng cao, luôn cố gắng khắc phục mọi điều kiện hoàn cảnh phấn đấu vươn lên làm tròn nghĩa vụ trách nhiệm người đày tớ của dân, người xây tổ ấm của gia đình. Như chúng ta đã biết, thi hành án dân sự (THADS) là một ngành đặc thù, là giai đoạn trực tiếp ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của các bên đương sự, một nghề nhiều áp lực, khó khăn, độ rủi ro về tính mạng cũng như vật chất cao. Mới nhìn vào ai cũng sẽ nghĩ nghề này chỉ có nam giới mới làm được. Tuy nhiên, thực tế ở đơn vị chúng tôi 100% là nữ công chức trực tiếp thực thi nhiệm vụ.
Trong thời gian qua trước tình hình chung của dịch bệnh Covid, mọi mặt kinh tế, xã hội bị trì trệ, tệ nạn xã hội tăng cao kéo theo lượng án lớn, phức tạp làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tiến độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể đơn vị. Trước tình hình đó với sự quyết tâm và nổ lực không ngừng, tập thể “Chị em” Chi cục không quản ngại khó khăn vất vả luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên, hết lòng vì công việc, cố gắng sắp xếp công việc, lên kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu mà cấp trên giao. Nhiều vụ việc kéo dài nhiều năm chuẩn bị đưa ra cưỡng chế với tâm huyết, đoàn kết các bộ phận và sự phối hợp tốt giữa các cơ quan ban ngành đã xử lý thấu tình đạt lý, hạn chế tối đa khiếu nại, khiếu kiện, giảm được án tồn đọng và  đưa lại niềm tin cho cho các bên đương sự.
Bên cạnh đó “Chị em” cũng không quên vai trò người xây tổ ấm, mổi người có điều kiện, hoàn cảnh gia đình khác nhau. Có chị con dại, chồng làm việc xa, ba mẹ già yếu, có chị một mình nuôi 3 đứa con tuổi ăn học và 01 người chồng đau ốm nhiều năm,  nhưng “Chị em” lên kế hoạch sắp xếp bố trí thời gian hợp lý, khoa học vừa hoàn thành công việc được giao vừa chăm lo cho con cái học tập và trưởng thành tốt, là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, gia đình hạnh phúc. Kết quả nhiều cháu đạt  thành tích xuất sắc trong học tập. Với tinh thần không ngại khó, ngại khổ, tâm huyết, trách nhiệm, đoàn kết  tập thể “Chị em” Chi cục huyện Vĩnh Linh đã phấn đấu không ngừng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần  khẳng định vị thế  của ngành THADS nói chung và của Chi cục THADS Vĩnh Linh nói riêng./.
Chi cục THADS Vĩnh Linh

Các tin đã đưa ngày: