Sign In

KHI MỘT TẬP THỂ CÔNG CHỨC LÀ 100% NỮ CỦA CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN VĨNH LINH (06/09/2022)

Theo quan niệm ngày xưa, người phụ nữ chân yếu tay mềm, chỉ làm việc nhẹ nhàng, vị trí đơn giản chứ không thể làm được việc lớn, hiệu quả bằng nam giới, nhưng thực tiễn cho thấy người phụ nữ có sức chịu đựng cao, luôn cố gắng khắc phục mọi điều kiện hoàn cảnh phấn đấu vươn lên làm tròn nghĩa vụ trách nhiệm người đày tớ của dân, người xây tổ ấm của gia đình. Như chúng ta đã biết, thi hành án dân sự (THADS) là một ngành đặc thù, là giai đoạn trực tiếp ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của các bên đương sự, một nghề nhiều áp lực, khó khăn, độ rủi ro về tính mạng cũng như vật chất cao. Mới nhìn vào ai cũng sẽ nghĩ nghề này chỉ có nam giới mới làm được. Tuy nhiên, thực tế ở đơn vị chúng tôi 100% là nữ công chức trực tiếp thực thi nhiệm vụ.

NỮ CÁN BỘ TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, NHIỆT TÌNH (07/03/2022)

Hoạt động thi hành án dân sự (THADS) là công đoạn cuối cùng của quá trình tố tụng, bảo đảm cho bản án, quyết định của Toà án chỉ thực sự có giá trị khi được thi hành trên thực tế, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước.  Công việc tiếp công dân đóng vai quan trọng, xuyên suốt trong quá trình  giải quyết việc thi hành án dân sự. Trong những năm qua tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã Quảng trị không có  tình hình khiếu nại, khiếu kiện phức tạp trong thi hành án dân sự.

NGƯỜI CHỊ, NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC (14/06/2021)

Chúng tôi rất ấn tượng về chị Nguyễn Thị Hoài Phương người con gái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Triệu Phong - Quảng Trị, nơi mà nắng gió, thiên tai triền miên không ngừng nghỉ. Với tinh thần chịu thương, chịu khó chị luôn luôn là chổ dựa tinh thần cho gia đình, anh chị em đồng nghiệp của đơn vị. Kể từ ngày chị vào công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Triêu Phong với công việc chính là nhân viên tạp vụ. Trong suốt thời gian công tác đến nay, qua nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức chị luôn để lại ấn tương sâu sắc đối với mọi người về cách sống, công việc, phẩm chất đạo đức, nhân cách của mình.

THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN VĨNH LINH (17/12/2020)

Thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Chi cục. Qua triển khai thực hiện QCDC đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, đơn vị, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động và nhân dân, tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò làm chủ của tất cả mọi người, góp phần giữ vững ổn định chính trị, nâng cao hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển chung của toàn đơn vị.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đakrông tham gia hiến máu nhân đạo (26/11/2020)

Ngày  17/11/2020,  Ban chỉ đạo hiến máu huyện Đakrông phối hợp với Trung tâm huyết học miền trung tại Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020. Trong đợt hiến máu nhân đạo lần này, Chi cục thi hành án dân sự huyện Đakrông có hai cán bộ tham gia hiến máu.

Người cán bộ văn thư tận tâm với ngành Thi hành án dân sự (22/06/2020)

Trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước nói chung và thi hành án dân sự nói riêng hầu hết các công việc từ chỉ đạo, điều hành, quyết định, thi hành … đều gắn liền với văn bản, cũng có nghĩa là gắn liền việc soạn thảo, ban hành và tổ chức sử dụng văn bản nói riêng, với công tác văn thư lưu trữ nói chung. Do đó, vai trò của công tác văn thư lưu trữ đối với hoạt động thi hành án dân sự là vô cùng quan trọng được thể hiện ở các điểm sau

TỰ HÀO NGÀNH THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (13/07/2016)

Ngành ta- Thi hành án ,Tự hào
70 năm ấy biết bao ân tình
Chức năng, nhiệm vụ hiển vinh
Thi hành bản án, lý - Tình vẹn đôi.
Các tin đã đưa ngày: