Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020

09/01/2020

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị triển khai  thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020
Chiều ngày 08/01/2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Minh Hải – Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự; đồng chí Lý Hốc Khị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kế Sách; đồng chí Châu Văn Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
 
Trong năm qua, được sự quan tâm của Cục Thi hành án dân sự, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự, Chi cục Thi hành án dân sự đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu do Cục Thi hành án dân sự giao, cụ thể: Về việc tổng thụ lý 2.022 việc, trong số có điều kiện đã giải quyết xong 1.108 việc, đạt tỷ lệ 76,41% (so với chỉ tiêu được giao, vượt 2,41%). Về tiền thụ lý 70.811.951.000đồng, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 16.982.204.000 đồng, đạt tỷ lệ 38,18% (so với chỉ tiêu giao vượt 3,18%). Các mặt công tác khác của đơn vị thực hiện tương đối tốt.  
Tại Hội nghị lãnh đạo các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn đều đánh giá cao về công tác phối hợp với Chi cục Thi hành án. Bên cạnh đó cũng có ý kiến đề nghị Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện cần có hướng chỉ đạo xử lý dứt điểm đối với trường hợp sau khi Chi cục Thi hành án giao đất cho người được thi hành án xong thì người phải thi hành án có hành vi tái chiếm đất nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Minh Hải, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Trong năm 2020, Chi cục cần xây dựng Kế hoạch công tác bám sát Kế hoạch của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cố gắng phấn đấu bảo đảm đạt các chỉ tiêu được giao; đơn vị phải chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo đơn vị tăng cường công tác kiểm tra việc thi hành án của các Chấp hành viên; tập trung tổ chức thi hành các vụ việc khó khăn, phức tạp, các vụ việc có giá trị lớn, ảnh hưởng đến địa phương; tăng cường ký cương, kỷ luật trong thực hiện công vụ...Đồng chí Hồ Minh Hải cũng đề nghị các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn quan tâm nhiều hơn đối với công tác thi hành án dân sự.
Tại Hội nghị đồng chí Châu Văn Lâm đánh giá cao những kết quả mà Chi cục Thi hành án dân sự đạt được trong năm 2019. Đồng chí Lâm đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, chỉ đạo của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự. Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, để công tác Thi hành án dân sự đạt yêu cầu nhiệm vụ, đồng chí đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; các ban ngành, UBND các xã, thị trấn tùy theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thi hành án dân sự huyện trong công tác thi hành án dân sự…
Đối với kiến nghị của UBND các xã, thị trấn về xử lý hành vi tái chiếm đất của người phải thi hành án. Đồng chí Châu Văn Lâm đề nghị UBND các xã, thị trấn báo cáo các vụ việc xảy ra trên địa bàn để Chi cục Thi hành án dân sự huyện tổng hợp và báo cáo Ban Chỉ đạo Thi hành án. Trường hợp nếu có khó khăn, vướng mắc sẽ xin ý kiến của liên ngành tỉnh về hướng xử lý.
Đồng chí Võ Hồng Diệp – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện tiếp thu sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, các đóng góp của các đại biểu dự hội nghị và cam kết nỗ lực, quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2020.


Theo Theo Chi cục THADS huyện Kế Sách

Các tin đã đưa ngày: