Sign In

Sóc Trăng: Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, theo dõi Thi hành án hành chính 9 tháng năm 2022.

14/07/2022

Sóc Trăng: Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, theo dõi Thi hành án hành chính 9 tháng năm 2022.
Ngày 12/7/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Uốt, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Chi Cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và của Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung; nỗ lực thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; phối hợp tốt, chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành có liên quan, đặc biệt là các địa phương trong tỉnh… qua đó, đã đạt những kết quả đáng khích lệ.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 9 tháng năm 2022; tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để triển khai có hiệu quả.
 
Theo thống kê, (tính từ ngày 01/10/2021 đến ngày 30/6/2022), tổng số việc đã thụ lý 12.168 việc và đã thi hành xong 5.309 vụ việc, đạt tỷ lệ 59,55%; về tiền, thụ lý gần 2.390 tỷ đồng và đã thi hành xong trên 294 tỷ đồng (tăng trên 80 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021), đạt tỷ lệ 27,61%. Cùng với đó, công tác theo dõi thi hành án hành chính đạt kết quả tốt; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; quan tâm, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thi hành án dân sự. Kết quả đạt được đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.
 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Uốt ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức thuộc các Cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh trong thời gian qua, trước tình hình khó khăn, thiếu về nguồn lực và dịch bệnh Covid-19 nhưng đã linh hoạt, quyết liệt trong thục hiện nhiệm vụ được giao. Trong những tháng cuối năm 2022, đề nghị các Cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh cần quyết tâm, chủ động và quyết liệt hơn trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Các Cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh tiếp tục nâng cao, đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và nêu cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu. Quan tâm công tác tiếp dân và giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ. Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố sâu sát cùng Chấp hành viên trong giải quyết án; báo cáo kịp thời về Cục Thi hành án dân sự đối với những vụ việc khó khăn, phức tạp...
 

Dịp này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã khen thưởng cho 01 tập thể và 07 cá có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946-19/7/2022; tặng giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đợt thi hành án dân sự cao điểm năm 2022. Đồng thời, công bố và thừa ủy quyền trao tặng giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho 1 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm ngành.
 
Quách Vĩnh Phong, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: