Sign In

Đoàn cán bộ của Sở Tư pháp tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La

25/07/2022

Ngày 20/7/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đón tiếp Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh U Đôm Xay nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Sỏn Sụ Văn Phăn Nha Vông, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn sang thăm và học tập kinh nghiệm công tác tư công tác tư pháp và thi hành án dân sự tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động hai cơ quan.

 
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Tư pháp hai tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã trao đổi về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và cán bộ của mỗi đơn vị. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác tư pháp và thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính. Nhất là các trình tự, thủ tục trong công tác Thi hành án dân sự, quá trình thi hành bản án, quyết định của Tòa án; nguồn kinh phí để tổ chức thi hành các quyết định, bản án của Tòa án; tổ chức thi hành các khoản về tiền phạt và bồi thường thiệt hại dân sự trong các vụ án hình sự; việc xử lý tài sản, bán đấu giá của người phải thi hành án và một số vấn đề về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Kết thúc buổi làm việc, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, Sở Tư pháp tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Cục Thi hành án dân sự đã ký biên bản làm việc giữa các bên.
 

 
Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh U Đôm Xay đã đến thắp hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc và thăm di tích lịch sử nhà tù Sơn La.
 

 
Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh U Đôm Xay nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 – 18/7/2022) là một việc thiết thực góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào nói chung, mối quan hệ hữu nghị vừa là đồng chí, vừa là anh em giữa những người làm công tác tư pháp của hai nước nói riêng./.
                                                                                          Người đưa tin: Bích Trang – Cục THADS tỉnh Sơn La

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: