Sign In

Cục Thi hành án dân sự tham gia Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

29/10/2019

Cục Thi hành án dân sự tham gia Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
           Thực hiện Quyết định số 260/QĐ-BTC ngày 26/9/2019 của Khối thi đua Nội chính về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, công chức của các thành viên trong Khối giao lưu, thể hiện sự hiểu biết, tài năng, chia sẻ kinh nghiệm, ngày 24/10/2019, tại Hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, Khối thi đua Nội chính tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Tham dự Hội thi có 06 đội đến từ các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an, Cục Thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh.

 Các đội đã trải qua 03 phần thi: thi thuyết trình, thi nhận thức và thi năng khiếu. Trong phần thi thuyết trình, các đội thi thuyết trình xoay quanh nội dung, tư tưởng, giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời liên hệ thực tế việc nghiên cứu, vận dụng những lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công việc, trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân, đơn vị. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh tham dự Hội thi với chủ đề “Bồi dưỡng thế hệ trẻ theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bài thuyết trình đã thể hiện được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Người, nội dung công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ cũng như liên hệ thực tế trách nhiệm của cá nhân, đoàn viên thanh niên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
 

Tiếp đó, các đơn vị thi nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp và nội dung tư tưởng, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm. Trong buổi chiều, các đội thi bước vào phần thi năng khiếu với các tiết mục hát, múa, kể chuyện ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội thi, cụ thể: giải Nhất thuộc về đơn vị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; giải Nhì: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, giải Ba: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh; các đơn vị Cục Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh cùng đạt giải Khuyến khích.

Cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội thi “Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp cho cán bộ, công chức, đảng viên tìm hiểu, soi rọi lại bản thân và thực hiện lời di huấn của Người. Hội thi cũng là dịp để giao lưu, gắn kết các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính, từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 
Trương Thị Hồng Hoa

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: