Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh trao nhà Đại đoàn kết tại xã Long Giang, huyện Bến Cầu

12/09/2019

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh trao nhà Đại đoàn kết tại xã Long Giang, huyện Bến Cầu
             Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019, công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã đóng góp một ngày lương để thực hiện nội dung thiết thực này. Ngày 10/9/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Kim Phượng, ngụ tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019, công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã đóng góp một ngày lương để thực hiện nội dung thiết thực này. Ngày 10/9/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND xã Long Giang, huyện Bến Cầu tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Kim Phượng, ngụ tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
Xã Long Giang hiện có 30 hộ nghèo và 84 hộ cận nghèo, người dân sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp, đời sống và nhà ở còn nhiều khó khăn. Được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Cục Thi hành án dân sự đã khảo sát và quyết định xây tặng gia đình bà Trần Kim Phượng 01 căn nhà với giá trị 40.000.000 đồng. Hộ gia đình bà Phượng thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, gia đình sống trong căn nhà tạm, chỉ đủ che mưa nắng, hàng ngày bà bán vé số để trang trãi cuộc sống.
 

          Đến dự buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh có ông Thành Văn Trạc - Phó Cục trưởng, Công đoàn Cục THADS và đại diện Lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu. Về phía địa phương có ông Lưu Đình Phú - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Giang cùng với đại diện các đoàn thể địa phương.

          Tại buổi lễ, ông Thành Văn Trạc - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh, chia sẻ việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vì vậy đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan Thi hành án dân sự. Nhiều năm liên tục công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã tích cực hưởng ứng, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới, đây là căn nhà đại đoàn kết thứ 6 Cục THADS tặng cho các hộ nghèo trong tỉnh. Ông Thành Văn Trạc chúc mừng gia đình bà Trần Kim Phượng có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, mong gia đình cố gắng lao động để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu đã trao tặng 02 phần quà đến gia đình bà Trần Kim Phượng, để giúp gia đình có điều kiện thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lưu Đình Phú và gia đình bà Trần Kim Phượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể công chức và người lao động các cơ quan  Thi hành án dân sự trong tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có được ngôi nhà mới khang trang, ấm áp, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh để cùng địa phương thực hiện quyết tâm không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Với hoạt động thiết thực của công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã góp phần động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân xã Long Giang, huyện Bến Cầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 
Trương Thị Hồng Hoa

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: