Sign In

Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

23/04/2020

Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến
Chiều ngày 23/4/2020, Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm 2020 và Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến các cơ quan THADS tỉnh Thái Nguyên lần thứ II. Đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS trực thuộc.
Hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác THADS, hành chính 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020 do đồng chí Phó Cục trưởng Bùi Huy Toàn trình bày. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên về phòng chống dịch bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. 06 tháng đầu năm công tác 2020, các cơ quan THADS trong tỉnh thụ lý 7.966 việc với số tiền 926.122.819.000 đồng. Trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 3.731 việc với số tiền 54.197.501.000 đồng, đạt tỷ lệ 59,93% về việc và 13,09% về tiền trong số việc và tiền có điều kiện thi hành. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là số thụ lý tăng 388.459.218.000 đồng (241,84%) so với cùng kỳ năm 2019 và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các đơn vị đã có nhiều cố gắng phấn đấu đạt được kết quả như trên. Hội nghị đã thảo luận đưa ra những khó khăn, vướng mắc của các Chi cục, các Chấp hành viên trong quá trình thi hành án, án tín dụng – ngân hàng, dự báo 06 tháng cuối năm còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đều cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Thực hiện Quyết định Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Cục THADS tỉnh về việc tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến các cơ quan THADS tỉnh Thái Nguyên lần thứ II. Hội nghị đã được nghe Báo cáo (tóm tắt) tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2016 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác giai đoạn 2021 – 2025, trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cấp cơ sở trong công tác THADS và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020; Công bố danh sách tập thể, cá nhân đề nghị công nhận điển hình tiên tiến ngành Tư pháp và công bố danh sách Đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ V.
Tại Hội nghị, để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính được Quốc hội giao năm 2020 và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Cục THADS tỉnh đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Khắc phục khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, hành chính 05 tháng cuối năm 2020”, trường hợp tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, xử lý dứt điểm các vụ việc có giá trị lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi hành án của đơn vị, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh sẽ tổ chức khen thưởng kịp thời tại đơn vị.
Kết luận Hội nghị đồng chí Cục trưởng ghi nhận những kết quả đã đạt được, bên cạnh đó còn những tồn tại, khuyết điểm cả về khách quan và chủ quan cần được khắc phục nhất là trong 05 tháng cuối năm công tác 2020, cùng với những khó khăn chung của toàn Ngành, dự báo dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có những ảnh hưởng trực tiếp đến công tác THADS trên địa bàn. Để bảo đảm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính năm 2020, Cục trưởng yêu cầu:
- Động viên công chức, người lao động của đơn vị ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Yêu cầu các đơn vị, công chức và người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ và UBND tỉnh về các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở, trong quá trình tác nghiệp và tại gia đình.    
- Toàn ngành THADS tỉnh quyết liệt, tập trung cao độ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên rà soát, đôn đốc tiến độ xử lý dứt điểm các vụ việc, đặc biệt là các vụ việc có giá trị lớn. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án. Kiên quyết xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý những Chấp hành viên thiếu tích cực trong quá trình tổ chức thi hành án. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, cần kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo THADS cùng cấp để có biện pháp tháo gỡ.
- Các Phòng thuộc Cục tích cực, chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Cục chỉ đạo, đôn đốc, chấn chỉnh và bảo đảm nguồn lực cho các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời tăng cường nhân sự cho các đơn vị có lượng việc, tiền tăng đột biến; hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về nghiệp vụ; tăng cường kiểm tra đột xuất đối với những vụ việc có điều kiện thi hành nhưng còn để kéo dài, chưa xử lý dứt điểm.
- Tổ chức đợt thi đua cao điểm “Khắc phục khó khăn, ảnh hưởng của dịch COVID-19, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, hành chính 05 tháng cuối năm 2020”  bằng hình thức thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025./.


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: