Sign In

Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

22/06/2020

Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Qua 74 năm hình thành và phát triển, thi hành án dân sự tạo ra những tiền đề quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của hoạt động Tư pháp, xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu để trở thành những bông hoa người tốt, việc tốt để cùng nhau khoe sắc.
Trong hệ thống thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Hà Anh Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thọ Xuân là một trong những tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong quá trình công tác từ năm 1994 đến nay, đồng chí Hà Anh Tuấn đã công tác ở nhiều vị trí, đơn vị khác nhau, ở bất kỳ vị trí công tác nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Từ  tháng 12/2012, được sự tín nhiệm của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thọ Xuân và sự tín nhiệm của tập thể cán bộ công chức trong đơn vị, đồng chí Hà Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thọ Xuân. Ở cương vị Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng, đồng chí luôn giữ vững lập trường tư tưởng; có tinh thần trách nhiệm cao; có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và các đồng nghiệp trong toàn ngành.
(Chi bộ Chi cục THADS huyện Thọ Xuân tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025)
Là một Chi cục trưởng, đồng chí Hà Anh Tuấn không chỉ thực hiện tốt công tác quản lí về chuyên môn, nghiệp vụ, Thường trực Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự mà đồng chí còn bao quát được hoạt động khác của ngành và địa phương phát động. Trong các hoạt động đó, bên cạnh việc chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả, đồng chí còn trực tiếp tham gia, động viên, khuyến khích các cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhờ sự tiếp lửa nhiệt tâm ấy mà các hoạt động ngoài công tác nghiệp vụ của đơn vị đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Hàng năm đơn vị đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và được Cục THADS, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019 đơn vị được Bộ Tư pháp tặng "Cờ thi đua ngành Tư pháp"; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen. Đặc biệt trong đơn vị, đồng chí luôn sát sao tìm hiểu hoàn cảnh của từng thành viên trong đơn vị để kịp thời động viên, hỗ trợ. Chị em phụ nữ trong đơn vị đều được tặng quà động viên nhân dịp các ngày 8/3, 20/10; quà tết thiếu nhi, rằm trung thu đối với các cháu … Đồng chí cũng thường xuyên hỏi thăm cán bộ, công chức, người lao động về tình hình học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để cùng tìm ra các biện pháp phù hợp khắc phục khó khăn trong nhiệm vụ chung toàn đơn vị.
Trong quan hệ với đồng nghiệp, đồng chí vừa là một cán bộ nghiêm túc trong công việc. Những ai có khó khăn trong công việc hoặc có những chuyện vui buồn đều được đồng chí chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình. Đó là nguồn động viên rất lớn với cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.
Trong sự nghiệp công tác của mình, đồng chí Hà Anh Tuấn luôn nhận được sự tin yêu, sự tôn trọng của đồng nghiệp trong đơn vị cũng như trong toàn ngành. Với công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tư pháp. Năm 2017, đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Tư Pháp”.  Từ năm 2012 đến 2018 đồng chí 6 lần được được Cục thi hành án dân sự tỉnh công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, năm 2015 được công nhận danh hiệu điển hình tiên tiến gia đoạn 2010-2015, năm 2019 được Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp", nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, năm 2016 được Cục THADS tặng giấy khen về những thành tích xuất sắc trong việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; năm 2018 được Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen. Gia đình đồng chí luôn đầm ấm, hạnh phúc, sống chan hòa với mọi người xung quanh, luôn là tấm gương sáng để bà con lối xóm học tập.
Đồng chí Hà Anh Tuấn luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ cán bộ trẻ trong đơn vị nói riêng và toàn ngành nói chung. Đồng chí thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến “Người tốt – Việc tốt” trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thọ Xuân cũng như của hệ thống THADS tỉnh Thanh Hóa.
Tin bài: Công đoàn Chi cục THADS huyện Thọ Xuân 

Các tin đã đưa ngày: