Sign In

Chi đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024

11/05/2022

Chi đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024
Thực hiện Kế hoạch số 131-KH/ĐTN ngày 03/11/2021, Hướng dẫn số 138-HD/ĐTN ngày 16/11/2021 của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Được sự đồng ý của Đảng ủy Cục, sự thống nhất của Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, chiều ngày 10/3/2022, Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024.
Đến dự, chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy, Lãnh đạo Cục có đ/c Hoàng Văn Truyền – Cục trưởng; đ/c Dương Thái Sơn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Cục trưởng, các đ/c là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục. Về phía Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đ/c Lê Thu Trang, Phó Bí thư Đoàn Khối.
Đại hội Chi đoàn Cục THADS tỉnh diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích  chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII. Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Cục THADS tỉnh tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Cục, sự hướng dẫn của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Thanh niên Cục đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Chi đoàn đã thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, giáo dục truyến thống lịch sử, nâng cao lòng yêu nước dân tộc; giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật... Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chi đoàn đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt bằng các buổi sinh hoạt theo chủ đề gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong nhiệm kỳ có 04 đoàn viên được cử đi học các lớp đối tượng đảng, có 01 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của đảng nâng tổng số đảng viên hiện nay lên 12 đồng chí, đạt tỷ lệ 85,7% tổng số đoàn viên là đảng viên. Trong phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên: Ban Chấp hành chi đoàn thường xuyên vận động đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện do Cơ quan, Đoàn Khối phát động như: vận động quyên góp ủng hộ quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid19, tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo tại các chương trình "Ngày hội Xuân hồng", "Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt"... Với những kết quả đạt được, tập thể Chi đoàn liên tục được Ban Thường vụ Đoàn Khối xếp loại tổ chức cơ sở đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng nhiều Giấy khen.
Tai các hội, Ban Tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện. Nhiều ý kiến phát biểu trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ, có giá trị thực tiễn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói chung cũng như các nội dung liên quan trực tiếp đến tình hình công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, đ/c Dương Thái Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Cục trưởng nhất trí với Dự thảo báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn, đ/c ghi nhận nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn thanh niên Cục đã có nhiều cố gắng, đạt nhiều thành tích. Tuy nhiên, do đặc thù ngành THADS là thực hiện các quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật của TAND các cấp, công việc chuyên môn chiếm phần lớn thời gian, do đó việc tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Cục về công tác thanh niên vẫn còn hạn chế. Nhiệm kỳ tới, Chi đoàn cần đẩy mạnh vai trò tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Cục phát triển công tác thanh niên, Đoàn Thanh niên phải là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Cũng tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đ/c Lê Thu Trang - Phó Bí thư Đoàn Khối đã ghi nhận kết quả đạt được của Chi đoàn Thanh niên Cục trong nhiệm kỳ. Đ/c lưu ý Chi đoàn Thanh niên Cục trong nhiệm kỳ tới cần quan tâm, đổi mới công tác giáo dục của đoàn; thường xuyên đổi mới phong trào của đoàn để phù hợp với đặc thù của ngành THADS. Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn, không ngừng xây dựng củng cố tổ chức đoàn vững mạnh. Đội ngũ đoàn viên thành niên phải thực sự năng động, sáng tạo, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”.

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Cục THADS tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cục THADS tỉnh phát triển lên một tầm cao mới.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V gồm 03 đồng chí; đồng chí Lưu Văn Tuyền tái cử chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tin bài: Tuấn Linh, Đoàn Thanh niên Cục THADS tỉnh.

Các tin đã đưa ngày: