Sign In

Đoàn viên Chi đoàn Chi cục THADS quận Bình Tân đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo trẻ “giao thông xanh” năm 2020

19/10/2020

Đoàn viên Chi đoàn Chi cục THADS quận Bình Tân đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo trẻ “giao thông xanh” năm 2020
Ngày 17/10/2020, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ban An toàn Giao thông Thành phố Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” lần III năm 2020.
Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”  là cuộc thi dành cho các đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh, sinh viên, đoàn viên đến từ các đơn vị trường học, đơn vị Đoàn cơ sở, từ 16 đến 35 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước. Tại Vòng chung kết, các thí sinh, nhóm thí sinh đã có phần thuyết trình cụ thể hơn để bảo vệ ý tưởng, cũng như giới thiệu những mô hình, sản phẩm đã hoàn thành qua từng hoạt động của cuộc thi đến với Ban giám khảo và khán giả.
Cuộc thi Sáng tạo trẻ Giao thông xanh lần III được triển khai từ tháng 7/2020 thu hút gần 4.000 ý tưởng, sáng kiến tham dự. Ban tổ chức đã chọn ra 60 ý tưởng vào vòng chung kết để tranh tài và trao thưởng.
Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo và ươm tạo các ý tưởng thành giải pháp ứng dụng thực tế trong tương lai. Sản phẩm dự thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề nóng của thành phố trong lĩnh vực Giao thông, tiến tới xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành Đô thị thông minh.
Vượt qua gần 4000 ý tưởng, sáng kiến dự thi, Đoàn viên Nguyễn Đình Hoàng Kim là thư ký THADS thuộc Chi đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân đạt giải khuyến khích với ý tưởng “Mở rộng hạ tầng giao thông giảm kẹt xe tại các cửa ngõ thành phố”. Mục đích của ý tưởng nhằm mở rộng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông của các cửa ngõ thành phố, giảm ùn tắc. Bên cạnh đó tạo tiền đề và sức bật để phát triển các khu vực phía tây, phía bắc và phía nam thành phố.
                                                                         Chi cục  THADS quận Bình Tân.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: