Sign In

Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát công tác THADS tại Chi cục quận Gò Vấp

27/05/2022

Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát công tác THADS tại Chi cục quận Gò Vấp
Trong công tác thi hành án dân sự, hoạt động kiểm sát giữ một vai trò rất quan trọng: “Viện kiểm sát các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình kiểm sát việc tuân theo pháp luật về thi hành án của cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc thi hành án nhằm bảo đảm việc thi hành án kịp thời, đầy đủ, đúng pháp luật.
Chiều 27/5, Đoàn trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát (VKSND) quận Gò Vấp do ông Hồ Văn Hoà, phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn đã đã công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự.
Tại buổi làm việc có Đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp; Chi cục trưởng, Chi cục THADS quận Gò Vấp Lê Văn Lương; các Phó chi cục trưởng và toàn thể Chấp hành viên, công chức thuộc Chi cục THADS cùng tham dự.
 
      

Thay mặt đoàn, Phó viện trưởng VKSND Hồ Văn Hoà công bố nội dung Quyết định số 36/QĐ-VKS ngày 17/5/2022 của Viện kiểm sát nhân dân quận Gò Vấp về công bố quyết định trực tiếp kiểm sát và triển khai kế hoạch kiểm sát trong thời hạn 45 ngày kể từ 26/5/2022. Đoàn trực tiếp nghe lãnh đạo chi cục báo cáo kết quả tổ chức thi hành đối với các việc có điều kiện thi hành tồn đọng, kéo dài trên 03 năm chưa thi hành, những khó khăn, vướng mắc…, kiểm sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo; Trực tiếp kiểm tra sổ sách thụ lý của chi cục THADS, riêng đối với hồ sơ liên quan thì yêu cầu Chi cục trưởng chỉ đạo các Chấp hành viên tổng hợp hồ sơ, và chuyển sang viện kiểm sát để nghiên cứu.
 
      

Phát biểu tại buổi làm việc, Chi cục trưởng Lê Văn Lương cho biết: việc trực tiếp kiểm sát hoạt động THADS là hoạt động thường xuyên hàng năm, qua đó giúp cho hoạt động Thi hành án dân sự của Chi cục nói chung và các chấp hành viên của Chi cục THADS quận Gò Vấp nói riêng ngày một hoàn thiện, chấp hành đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân có liên quan đến liên hệ công việc tại Chi cục cũng như việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đươc giao. Đơn vị cũng đã có kế hoạch tự kiểm tra và kết luận kiểm tra toàn diện đối với các hồ sơ đang thi hành án vào cuối tháng 4/2022  và đã gửi hồ sơ về Cục THADS thành phố kểm tra theo quy định.
 
Chi cục trưởng THADS quận Gò Vấp cũng đề nghị Đoàn trực tiếp kiểm sát có kế hoạch giao, nhận và kiểm sát hồ sơ thi hành án cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho Chấp hành viên vừa tác nghiệp hồ sơ thi hành án vừa cung cấp đầy đủ hồ sơ để phía Đoàn kiểm tra thực hiện đảm bảo đúng theo kế hoach đề ra.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Viện kiểm sát quân và Chi cục THADS quận Gò Vấp đã có sự thống nhất việc giao nhận, kiểm sát hồ sơ. Lãnh đạo đơn vị Chi cục THADS quận Gò Vấp đã yêu cầu các Chấp hành viên chuẩn bị và bàn giao toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn. Trong quá trình làm việc, các thành viên của Đoàn sẽ trao đổi trực tiếp với Chấp hành viên trực tiếp tổ chức thi hành hồ sơ thi hành án để khắc phục kịp thời nếu có thiếu sót xảy ra./.

Các tin đã đưa ngày: