Sign In

Chi cục THADS huyện Yên Sơn tổ chức cưỡng chế thành công tài sản để giao cho người được thi hành án

02/01/2024

Chi cục THADS huyện Yên Sơn tổ chức cưỡng chế thành công tài sản để giao cho người được thi hành án
Sáng ngày 26/12/2023 và ngày 28/12/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Sơn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế 02 việc thi hành án đối với ông Nguyễn Văn L (Thôn Nà Mộ, xã Hùng Lợi) và ông Nguyễn Văn H, Hoàng Quốc T (cùng địa chỉ tổ dân phố Nông Trường, thị trấn Yên Sơn).
Căn cứ Bản án số 07/2023/HNGĐ-ST ngày 10/01/2023 của TAND huyện Yên Sơn và Bản án số 10/2023/HNGĐ-PT ngày 27/7/2023 của TAND tỉnh Tuyên Quang về chia tài sản chung của nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không có đăng ký kết hôn, Chi cục THADS huyện Yên Sơn đã ban hành Quyết định thi hành án và Quyết định về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với ông Nguyễn Văn L (thôn Nà Mộ, xã Hùng Lợi). Theo đó buộc ông Nguyễn Văn L phải chuyển giao lại quyền sử dụng đất cho bà Bùi Thị V, gồm diện tích đất ở và đất trồng cây lâu năm là 318,2m2 (trong đó, đất ở nông thôn là 100m2, đất trồng cây lâu năm là 218,2m2) cùng công trình xây dựng và cây trồng trên diện tích đất được chia. Tuy nhiên, xét thấy ông Nguyễn Văn L có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành. Chính vì vậy, tại buổi cưỡng chế, Cơ quan THADS huyện cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành xác định vị trí thửa đất và tài sản trên đất, để bàn giao cho bà V theo quy định của pháp luật.

  
          Căn cứ Bản án số 31/2022/DS-ST ngày 14/7/2022 của TAND huyện Yên Sơn, Quyết định thi hành án số 95/QĐ-CCTHADS và số 96/QĐ-CCTHADS ngày 16/11/2022, Chi cục THADS huyện Yên Sơn đã ra Quyết định cưỡng chế thi hành án buộc ông Hoàng Quốc T trả lại diện tích đất giao khoán và toàn bộ tài sản là cây chè cho ông Nguyễn Văn H; ông Nguyễn Văn H phải trả lại diện tích đất giao khoán và toàn bộ tài sản là cây chè cho Công ty Cổ phần chè Sông Lô tại thửa đất số 30, diện tích 5.946,8m2 thuộc thôn Nhà Thờ, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tại thời điểm cưỡng chế, ông Hoàng Quốc T vắng mặt không lý do, Hội đồng cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất thực hiện theo đúng Kế hoạch cưỡng chế đã ban hành và tiến hành bàn giao diện tích đất giao khoán và tài sản là cây chè cho Công ty Cổ phần chè Sông Lô.
          Quá trình tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với 02 vụ việc trên đã được Chi cục THADS huyện thực hiện nghiêm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.
 

Nguyễn Thị Hoa - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: