Sign In

Chi cục THADS huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

13/01/2020

Chi cục THADS huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020
Chiều ngày 09/01/2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuyên – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; đồng chí Phạm Thị Lý – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Sơn Dương. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục Thi hành án dân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố và toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện.
              Năm 2019, Chi Cục THADS huyện Sơn Dương đã triển khai  quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, kịp thời các mặt công tác. Công tác phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tiếp tục được quan tâm và ngày càng hiệu quả. Qua đó, kết quả thi hành án dân sự năm 2019 tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực và bền vững. Kết thúc năm công tác 2019, Chi cục đã hoàn thành đạt và vượt cả 2 chỉ tiêu về việc, tiền; cụ thể: về việc đạt 90,92% (so với chỉ tiêu được giao năm 2019, vượt 15,92%). về tiền đạt tỷ lệ 45,19% (so với chỉ tiêu được giao năm 2019, vượt 10,19%). Với những kết quả đạt được, năm 2019 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Dương là một trong  những đơn vị có kết quả thi hành án cao của tỉnh, được Cục trưởng Cục THADS xếp hạng Xuất sắc (Hạng A) và được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua.

           Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng Cục THADS tỉnh thay mặt Lãnh đạo Cục THADS trân trọng cảm ơn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Dương luôn dành sự quan tâm, lãnh chỉ đạo đối với công tác THADS trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí Cục trưởng đã chia sẻ với những khó khăn trong công tác đồng thời biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Chi cục THADS huyện Sơn Dương đã thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; đồng chí đề nghị Chi cục tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu và tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ THADS, hành chính trong năm 2020 và các năm tiếp theo; Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong hoạt động THADS, hành chính. Rà soát, xác minh, phân loại án chính xác, có kế hoạch cụ thể xử lý dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành. Lãnh đạo Chi cục cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động chỉ đạo, điều hành đối với công tác THADS, hành chính trên địa bàn; tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động THADS.


Quang cảnh Hội nghị

          Thay mặt lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Lý – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác THADS năm 2019. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu cơ quan THADS cần tiếp tục tham mưu cho UBND huyện triển khai đầy đủ các nhiệm vụ cải cách tư pháp trong THADS, hành chính theo Chương trình trọng tâm Cải cách tư pháp giai đoạn 2016 – 2021; tổ chức triển khai hiệu quả, bảo đảm đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; tập trung thi hành có hiệu quả các vụ việc phức tạp, có giá trị lớn, các vụ án kinh tế, tham nhũng. Các cơ quan, ban, ngành có liên quan cần phối hợp tích cực, chặt chẽ hơn nữa với cơ quan thi hành án trong quá trình tổ chức thi hành án.

              Tại Hội nghị, đồng chí Cục trưởng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã trao “Cờ thi đua ngành Tư pháp” cho tập thể Chi cục, trao giấy khen của Cục trưởng và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp" cho đồng chí Hà Duy Hiển – Phó Chi cục trưởng đã có những đóng góp cho ngành Tư pháp


Đ/c Nguyễn Tuyên, Cục trưởng Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao cờ cho đơn vị
đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019

          Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng và Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Quang Hưng – Chi cục trưởng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Cục THADS, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành tại địa phương đã tạo điều kiện cho hoạt động Thi hành án dân sự của Chi cục đạt hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm vừa qua, đồng thời Chi cục THADS huyện Sơn Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, ngành và chính quyền địa phương đối với cơ quan THADS địa phương. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua, đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực cùng toàn thể đội ngũ công chức, người lao động phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nguyễn Thị Dương Hồng - Chi cục THADS huyện Sơn Dương

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: