Sign In

THADS tỉnh Vĩnh Phúc: tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

31/10/2017

THADS tỉnh Vĩnh Phúc: tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện
Vừa qua, vào ngày 26/10/2017, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cục đã có chuyến đi về nguồn tại tỉnh Hà Giang. Tại đây,  Đoàn đã đến thăm cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn và thực hiện chương trình tình nguyện "chung tay xây dựng trường tiểu học Sủng trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang".
Trường tiểu học Sủng Trà nằm tại cuối xã Sủng Trà, đây là một trong những xã nghèo và khó khăn nhất của huyện Mèo Vạc. Mặc dù mới được xây dựng nhưng cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều. Với mong muốn chung tay góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng trường, tạo điều kiện tốt hơn cho thầy và trò trong việc dạy và học, tại đây, Đoàn đã trao tặng 30.000.000 đồng để trường mua bàn ghế mới cho các em học sinh. Ngoài ra nhiều phần quà thiết thực cũng được trao tận tay các thầy cô giáo và các em học sinh, trong đó có hơn 30 đầu sách pháp luật, hơn 1000 cuốn sách khoa học tự nhiên, truyện thiếu nhi, bút, vở viết, tranh và nhiều phần quà bánh kẹo với mong muốn góp phần san sẻ bớt những khó khăn vất vả và thiếu thốn về mọi mặt của thầy, trò nơi địa đầu Tổ quốc.
 

Kết thúc chuyến thăm trường Tiểu học Sủng Trà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc xúc động chia sẻ: " Chuyến thăm thầy và trò của trường hôm này đã để cho Đoàn rất nhiều kỷ niệm và là một buổi từ thiện có ý nghĩa nhất từ trước đến nay của Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua hoạt động, chúng tôi cũng thấu hiểu được khó khăn vất vả của thầy, trò nói riêng và đồng bào nơi đây nói chung. Mong muốn với những phần quà nhỏ bé này sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao dành các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng chính là động lực để Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cục phấn đấu, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao".
 Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp. Bên cạnh buổi từ thiện tại trường tiểu học Sủng Trà, Đoàn đã nghé thăm và chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ Lũng Cú cùng một số địa danh khác thuộc hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn thuộc tỉnh. Đây là một hoạt động thiêng liêng nhằm đề cao lòng yêu nước, quyết tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ được giao để góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 
Trần Thu Hà
Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: