Sign In

Chi cục THADS huyện Văn Chấn "rực sáng đốm lửa quê hương"

15/06/2017

Chi cục THADS huyện Văn Chấn
Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái là địa bàn rộng với tổng diện tích trên 120.000ha, dân số gồm nhiều thành phần các dân tộc sống rải rác theo dãy Hoàng Liên Sơn núi non, trùng điệp, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa cao, mức sống của người dân còn thấp.
      Với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao với nhiệm vụ trọng tâm là thụ lý và tổ chức thi hành án các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự huyện Văn Chấn hàng năm đã chủ động thực hiện tốt Kế hoạch công tác năm đã được Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái phê duyệt, bám sát tình hình chính trị của địa phương; mỗi công chức, người lao động trong đơn vị đều nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát địa bàn thực hiện nhiệm vụ; áp dụng các giải pháp thực tiễn theo từng địa bàn hoặc theo từng vụ việc cụ thể nhằm thi hành có hiệu quả các vụ việc có điều kiện giải quyết, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao, đóng góp thành tích vào việc đảm bảo ổn định chính trị trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.
 

 
      Trong năm 2016, với chỉ tiêu được giao trên 77% về việc và 34% về tiền. đơn vị đã đạt 96% về việc và 83% về tiền (vượt chỉ tiêu trên giao 19% về việc và 52% về tiền). Chi cục đã thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm của đơn vị. Tập thể và nhiều cá nhân được Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái tặng giấy khen, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bằng khen; Bộ Tư pháp tặng bằng khen và vinh dự là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua (năm 2015 được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp). 
 

Tổ chức tiêu hủy tang vật
 
       Để đạt được những thành tích nói trên ngoài sự nỗ lực, cố gắng của mỗi công chức, người lao động trong đơn vị, sự quan tâm phối kết hợp của Cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành có liên quan còn có sự quan tâm chăm lo kịp thời đến đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công chức, người lao động của lãnh đạo, cấp ủy Chi bộ thường xuyên xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị. Bên cạnh việc quan tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua thường xuyên nhằm phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ được giao, đơn vị đã thực hiện tốt đồng thời các phong trào thi đua theo chuyên đề và các phong trào ủng hộ, hỗ trợ trên tinh thần tương thân, tương ái do Ngành và chính quyền địa phương phát động; các công chức, người lao động trong đơn vị tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Với phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Cấp ủy Chi bộ và lãnh đạo đơn vị thường xuyên phối hợp tốt với lãnh đạo các đoàn thể quan tâm đến việc giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ. Xác định rõ vai trò của mỗi Đảng viên là những người luôn đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào, đặc biệt là phong trào thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Chi bộ đơn vị về việc "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh". Kết hợp việc xác định trách nhiệm chuyên môn của Đảng viên trong việc nâng cao tinh thần tự giác rèn luyện đạo đức, nhận thức đúng đắn tinh thần các Nghị quyết của Đảng, thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng.
 

Chi đoàn TNCSHCM tham gia làm đường giao thông liên thôn, xã
 
       Đặc biệt với phong trào "Ngành tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn huyện. Với đầu tầu là đồng chí Bí thư Chi bộ và nòng cốt là lực lượng Đoàn thanh niên của Chi cục, đã phối kết hợp với lãnh đạo, cấp ủy các xã đặc biệt là xã vùng cao, khó khăn tổ chức thực hiện phong trào như phong trào tuyên truyền pháp luật, phong trào làm đường giao thông nông thôn, phong trào giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên học tập, …
 

Tặng quà các cháu trường Tiểu học bán trú xã Suối Giàng
 
       Từ năm 2016 đến nay, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Chấn tiếp tục thực hiện đỡ đầu đối với Trường Tiểu học Bán trú xã Suối Giàng, vào các dịp khai giảng, bế giảng năm học, ngoại khóa của trường, ngày Nhà giáo Việt Nam đã kịp thời và thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần bằng nhiều hình thức như tặng nhiều phần quà có giá trị trên 6.000.000đ  nhằm động viên khích lệ thầy trò nhà trường hăng hái thi đua dạy tố và học tốt. Thực hiện tốt phong trào "áo ấm cho em", Chi bộ đã phát động "Tập thể đơn vị ủng hộ 50 bộ quần áo rét cho các cháu học sinh xã Suối Giàng trong mùa đông giá lạnh" với trị giá 5.000.000đ. Đã phối hợp với chính quyền địa phương xã vùng cao Suối Giàng tuyên truyền pháp luật thi hành án dân sự  trong thời gian 02 buổi cho đồng bào dân tộc thiểu số là người H’Mông. Chi bộ chỉ đạo Đoàn thanh niên của đơn vị tổ chức tốt các đợt tham gia tình nguyện như: Ra quân giúp bà con trồng ngô vụ đông xuân, vụ thu đông tại các xã Thanh Lương, xã Phù Nham với 04 ngày công lao động; hỗ trợ làm nhà cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Giàng với trị giá 300.000đ và 05 ngày công lao động; tham gia tình nguyện 04 ngày công làm đường giao thông nông thôn tại xã Gia Hội, xã Nghĩa Tâm; tham gia tình nguyện giúp dân dựng nhà và đào hố rác tại bản Lềnh, xã Sơn Thịnh với 02 ngày công, tặng 01 xuất quà trị giá 300.000đ  cho hộ nghèo tại xã Sơn Thịnh. Chi đoàn Chi cục thi hành án huyện Văn Chấn hiện đang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đỡ đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tập tại Trường tiểu học xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
 

Vườn rau thanh niên
 
       Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đóng góp của các cấp, các ngành và cùng với sự quan tâm góp công, góp sức của tập thể công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Chấn đã góp phần tạo nên một diện mạo mới, không khí nông thôn mới có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng - kinh tế, xã hội nông nghiệp nông thôn được đầu tư, đời sống, vật chất, tinh thần của người dân tại các vùng nông thôn huyện Văn Chấn được cải thiện góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, hệ thống chính trị được tăng cường, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước được tăng cường. Đó là những khởi sắc, đổi thay mới trên quê hương Văn Chấn với những con người thân thiện, chất phát, mộc mạc và đậm đà bản sắc dân tộc.
 
                                                                                                                      Đỗ Xuân Hồng
                                                                                            Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Văn Chấn

Các tin đã đưa ngày: