Sign In

Chi cục THADS huyện Yên Dũng: quyết liệt tổ chức cưỡng chế giao tài sản theo bản án xét xử

20/09/2023

Chi cục THADS huyện Yên Dũng: quyết liệt tổ chức cưỡng chế giao tài sản theo bản án xét xử
Sáng ngày 20/9/2023, Chi cục THADS huyện Yên Dũng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện chính quyền xã Đức Giang để tổ chức cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho người được thi hành án theo quyết định của Bản án xét xử có hiệu lực pháp luật.
Căn cứ Bản án số 47/HNGĐ-ST  ngày 27/12/2022 của Tòa án nhân dân huyện Yên Dũng và đơn yêu cầu thi hành án của bà Dương Thị C, địa chỉ: thôn Tiên La, xã Đức Giang, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã ban hành Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu và tổ chức thi hành theo quy định pháp luật.
Theo bản án xét xử, ông Nguyễn Văn M phải có nghĩa vụ giao cho chị Dương Thị C diện tích 179,2m2 đất và các tài sản gắn liền trên đất và bà Dương Thị C phải trích trả ông Nguyễn M số tiền 49.294.500đồng tiền chênh lệch tài sản.
Quá trình giải quyết hồ sơ vụ việc, ông M có thái độ không hợp tác để giải quyết việc thi hành án. Cơ quan thi hành án dân sự phối hợp cùng chính quyền địa phương thuyết phục, vận động, đôn đốc nhiều lần nhưng ông M vẫn không tự nguyện thi hành. Mặc dù bà C đã tự nguyện nộp số tiền trên tại Chi cục và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Dũng đã thông báo và vận động ông M nhận số tiền chêch lệch tài sản trên nhưng ông M cương quyết không nhận.
Gia đình và người thân của ông M cũng hiểu, cùng chính quyền địa phương và cơ quan thi hành án dân sự giải thích, thuyết phục và vận động ông M chấp hành bản án, tự nguyện thi hành án nhưng không kết quả.
Đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và bản án xét xử có hiệu lực pháp luật được thi hành án triệt để, Chi cục THADS huyện Yên Dũng đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế giao tài sản theo bản án xét xử. Được sự ủng hộ, nhất trí và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan tham gia cưỡng chế thi hành án của Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Yên Dũng. Ngày 20/9/2023, với sự phối hợp của Công an huyện, các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương xã Đức Giang dưới sự giám sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục THADS huyện Yên Dũng tổ chức cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho người được thi hành án theo quyết định của Bản án xét xử có hiệu lực pháp luật.
Cuộc cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho người được thi hành án đã hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở địa bàn cưỡng chế. Kết thúc cưỡng chế, người được thi hành án đã nhận đúng, đủ tài sản được giao theo bản án xét xử có hiệu lực pháp luật./.
Văn Luận- Chi cục THADS huyện Yên Dũng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: