Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến các địa chỉ đỏ tại tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi hành án dân sự

01/04/2024

Cục  Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến các địa chỉ đỏ tại tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi hành án dân sự
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang; Kế hoạch số 116-KH/TU ngày 21/02/2024 của Tỉnh ủy Bắc Giang về việc tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), từ ngày 28/3/2024 đến 31/3/2024, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến các địa chỉ đỏ tại tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên; tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi hành án dân sự tại tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên. Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Trần Minh Trọng, Phó Cục trưởng. Tham gia Đoàn công tác còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thị xã và công chức, người lao động thuộc Cục.
Tại tỉnh Sơn La, Đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La, thăm Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Cây đào Tô Hiệu và học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi hành án dân sự với Cục THADS tỉnh Sơn La.
Tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La, các thành viên trong Đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao của các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp các thế hệ nguyện giữ vững niềm tin với Đảng, đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành giao cho.
Thăm Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi trẻ, hạnh phúc của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Tại Cây đào Tô Hiệu, theo lời của thuyết minh viên, khi đồng chí Tô Hiệu bị giam tại đây đã lấy hột đào nhét vào kẽ hở trên tường. Giữa cảnh ngục tù tăm tối với sự tra tấn dã man của thực dân Pháp, hạt đào nảy mầm, vươn lên xanh tốt đã được ví như ý chí, sự gan dạ, bản lĩnh vươn lên của những chiến sĩ cách mạng năm xưa. Và hôm nay, Đoàn công tác của Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã có dịp tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Cây đào Tô Hiệu.
Cùng ngày, Đoàn công tác đã vào thăm trụ sở Cục THADS tỉnh Sơn La. Tại đây, tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sơn La cùng tham dự có các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng, công chức và người lao động của hai cơ quan.
Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ  năm 2024 của địa phương và có những trao đổi tích cực,thẳng thắn, cởi mở, có nhiều ý kiến chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ thi hành án, trao đổi về thông tin mới trong lĩnh vực THADS như: công tác văn phòng; công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tổ chức cán bộ; công tác kế toán; công tác tổ chức thi hành các vụ án lớn, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm…
Qua đó, công chức hai đơn vị đã thu nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực về thực tiễn công tác thi hành án, các khó khăn, vướng mắc và từ đó tích luỹ thêm kinh nghiệm, kiến thức để thực hiện tốt hơn công tác tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo, giải quyết các vấn đề vướng mắc góp phần nâng cao chất lượng tổ chức thi hành án dân sư và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Tại tỉnh Điện Biên, đoàn đã đến dâng hương Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; Tường đài chiến thắng Điện Biên Phủ; viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia A1;  học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi hành án dân sự với Cục THADS tỉnh Điện Biên.
Tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác của Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã dâng hương, thành kính bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; quân và dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tại Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, nơi từng diễn ra trận chiến đấu gay go, quyết liệt nhất trong toàn bộ Chiến dịch Điện Biên Phủ. Khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về tầm quan trọng, ý nghĩa của ngọn đồi A1 trong tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ và những câu chuyện về những tấm gương chiến đấu, hi sinh của bộ đội ta, các thành viên trong Đoàn công tác đều cảm thấy xúc động, tự hào.
Tiếp đó, Đoàn công tác của Cục THADS tỉnh Bắc Giang cũng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân...
Cuối buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã vào thăm trụ sở Cục THADS tỉnh Điện Biên, tiếp đoàn công tác có đồng chí Đoàn Trọng Ngôn, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Điện Biên cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng, công chức và người lao động của hai cơ quan.Tại đây, hai đơn vị đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ  năm 2024 của địa phương. Đồng thời, hai đơn vị đã trao đổi kinh nghiệm về các mặt công tác như công tác văn phòng; công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tổ chức cán bộ; công tác kế toán; công tác tổ chức thi hành các vụ án lớn, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ việc tín dụng ngân hàng, vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; việc tổ chức kiểm tra toàn diện các mặt công tác theo Công văn số 693-CV/BCS ngày 11/01/2024 của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp; việc chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tổng cục THADS giao hàng năm...
Hành trình đến các địa chỉ đỏ tại tỉnh Sơn La và Điên Biên đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong suy nghĩ, trách nhiệm và cảm nghĩ của tất cả các thành viên trong Đoàn công tác, đặc biệt là đối với một số thành viên của Đoàn công tác lần đầu tiên được đến thăm các khu di tích lịch sử của tỉnh Sơn La và Điện Biên. Đây cũng là dịp để tất cả các thành viên trong Đoàn ôn lại truyền thống vẻ vang, ghi lại dấu mốc quan trọng về quá trình hình thành và phát triển của các cơ quan THADS nói chung và THADS tỉnh Bắc Giang nói riêng, qua đó khơi dậy niềm tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của đội ngũ công chức, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
                                                                      Thế Anh – Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: