Sign In

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh

20/06/2018

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh
Sáng ngày 20/6/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bạc Liêu.
        Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Lực, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục THADS; đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Tăng Quốc Hùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy; các Phó cục trưởng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh và 07 Chi cục trưởng các Chi cục THADS trực thuộc.

        Tại buổi làm việc, được sự phân công của đồng chí Cục trưởng, đồng chí Nguyễn Hữu Bằng, Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS năm 2017 và 08 tháng đầu năm 2018, nêu một số khó khăn, vướng mắc, phức tạp của toàn tỉnh. Năm 2017, Bạc Liêu đã thụ lý trên 12,5 nghìn việc với tổng số tiền trên 650 tỷ đồng; trong số có điều kiện thi hành án đã thi hành xong trên 8 nghìn việc, với gần 200 tỷ đồng, đạt trên 75% về việc và trên 43% về tiền, vượt hơn 13% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục giao năm 2017; trong 08 tháng đầu năm 2018 đã đạt 56,51% về việc và 17,81% về tiền, là địa phương có công tác phân loại án cao so với mặt bằng chung toàn quốc...

 

(Đồng chí Tăng Quốc Hùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc)
 
        Tiếp theo, đồng chí Tăng Quốc Hùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đưa ra một số giải pháp căn cơ phù hợp với tình hình của địa phương nhằm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2018, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư pháp, Tồng cục THADS và lãnh đạo của địa phương đã tạo điều kiện tối đa cho công tác THADS tỉnh Bạc Liêu thực hiện nhiệm vụ được giao.
       
Toàn cảnh buổi làm việc

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ghi nhận, đánh giá cao công tác THADS tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí đề nghị hệ thống THADS tỉnh Bạc Liêu tiếp tục nỗ lực, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu được giao; khắc phục những hạn chế, tồn tại; tăng cường kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả ảnh: Văn Thức
Theo Văn Thức - Chánh Văn phòng

Các tin đã đưa ngày: