Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp báo thường kỳ Quý II/2017

11/04/2017

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp báo thường kỳ Quý II/2017
    Ngày 10/4/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt là Cục) tổ chức Buổi họp báo thường kỳ quý II/2017 để cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương về tình hình hoạt động của Ngành Thi hành án dân sự địa phương trong Quí II/2017. Đồng chí Tăng Quốc Hùng, Cục trưởng chủ trì. Tham dự có đại diện Lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành: Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện các báo, đài trên địa bàn tỉnh như: Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, Báo Bạc Liêu…,cùng với Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố.
 
Đồng chí Tăng Quốc Hùng, Cục trưởng phát biểu chủ trì cuộc họp
 
      Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Bằng, Phó Cục trưởng đã cung cấp cho các nhà báo, phóng viên về kết quả công tác Quí II/2017, cụ thể: Tổng số thụ lý là 8.103 việc; 6.617 vụ việc có điều kiện thi hành án (THA); trong đó đã thi hành xong 3.340 việc, đạt tỷ lệ 50,48%. Về trị giá tiền, tổng số thụ lý trên 597.645 triệu đồng; tổng số tiền phải THA trên 595.524 triệu đồng, trong đó số tiền có điều kiện THA hơn 487.330 triệu đồng, tiến hành THA xong hơn 50.509 triệu đồng, đạt tỷ lệ 10,36%. Đánh giá tỷ lệ thi hành xong về giá trị còn thấp là do nhiều nguyên nhân, nhưng Ban lãnh đạo Cục quyết tâm hoàn thành chi tiêu cấp trên giao trong năm 2017. Nên, Cục đưa ra nhiều giải pháp sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương để thực hiện ngay trong tháng 4 và các tháng tiếp theo.
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Bằng, Phó Cục trưởng thông tin về kết quả công tác Quí II/2017
 
      Tại buổi họp báo, đại diện các Sở, Ban, Ngành, Nhà báo tham dự đã trao đổi, đóng góp ý kiến trong công tác phối hợp của cơ quan Thi hành án dân sự với cơ quan Báo chí, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 
 

Hình ảnh phát biểu của các Sở, Ngành tham dự cuộc họp
 
      Thay mặt Cục, đồng chí Tăng Quốc Hùng tiếp thu những ý kiến của các đồng chí đã phát biểu. Trên cơ sở đó, Cục sẽ xem xét những kiến nghị, đề xuất để những thông tin cung cấp cho các cơ quan báo chí liên quan về Ngành được nhanh chóng, kịp thời, chính xác, chính thống và đúng định hướng.

Tác giả ảnh: Văn Thức
Theo Văn Thức - Chánh Văn phòng

Các tin đã đưa ngày: