Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019).

19/07/2019

 

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019).

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019).

Sáng ngày 19/7/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019). Tham dự buổi Lễ có tập thể Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Tỉnh; các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Tỉnh; đại diện các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính tỉnh Bắc Ninh; đại diện Lãnh đạo các cơ quan hữu quan khác có liên quan; đại điện Lãnh đạo các Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh.
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn An Ly - Cục trưởng Cục THADS tỉnh đọc diễn văn ôn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển Ngành thi hành án dân sự (THADS). Hơn 73 năm qua, hệ thống các cơ quan THADS đã từng bước phát triển và lớn mạnh không ngừng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS vẫn luôn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, công tác thi hành án dân sự đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của cách mạng, sự phát triển của đất nước và không tách rời quá trình xây dựng và phát triển của ngành tư pháp nói riêng và của cả hệ thống chính trị nói chung, hơn 73 năm trưởng thành và phát triển qua mỗi thời kỳ, ở từng giai đoạn lịch sử với những dấu mốc quan trọng đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh, quan trọng của Ngành THADS. Công tác thi hành án là công đoạn cuối cùng, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được chấp hành, góp phần thượng tôn pháp luật. Trong những năm qua, kết quả thi hành án về việc và về tiền trên địa bàn Tỉnh hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, số việc và số tiền còn phải thi hành chuyển kỳ sau giảm đáng kể; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về THADS đã được kiểm soát và đi vào nền nếp, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn An Ly – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Tỉnh đã biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích to lớn mà các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động tại các cơ quan thi hành án dân sự Tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đó là cơ sở quan trọng để các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo điều hành, tạo sự đoàn kết, đồng thuận cao trong xã hội. Các cơ quan THADS tiếp tục không ngừng củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, xây dựng đội ngũ chấp hành viên mạnh về số lượng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và có phẩm chất đạo đức tốt, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào các cấp ủy, chính quyền các cấp nhất là đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật trong tình  hình mới.

 

Tập thể công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm
 

Đại điện Lãnh đạo Tòa án nhân dân Tỉnh đến chúc mừng
 

Đại điện Lãnh đạo Viện Kiểm sát Tỉnh đến chúc mừng
 

Đại diện Lãnh đạo Phòng CSTHAHS và HTTP - Công an Tỉnh Bắc Ninh đến chúc mừng
 

Đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp Tỉnh đến chúc mừng

Đại diện Lãnh đạo các Chi cục THADS trực thuộc đến chúc mừng
 

 
Đại diện Lãnh đạo Cục chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: