Sign In

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh: Gặp mặt nữ công chức, người lao động nhân ngày quốc tế phụ nữ 8.3

08/03/2023

Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 07/3/2023 đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã có buổi gặp mặt và chúc mừng  nữ công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Nữ công của đơn vị đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ.
 

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (vào mùa xuân năm 40), hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua, lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương, đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội ngày nay). Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam đối với lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 8/3, tại Việt Nam, luôn tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế phụ nữ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Đối với các thế hệ chị em phụ nữ của Cục Thi hành án dân sự tỉnh qua các thời kỳ và đến ngày hôm nay, ngoài những nét đẹp vốn có, trong công tác thi hành án dân sự, mặc dù tính chất công việc hết sức khó khăn, phức tạp, nhưng các chị em trong đơn vị luôn nhiệt tình, tận  tụy, phấn đấu, nổ lực hết mình, năng động, sáng tạo, đoàn kết, giúp đỡ trong công việc, đã góp phần cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong thành tích chung của ngành thời gian qua, luôn có sự đóng góp rất lớn của các chi em phụ nữ.

Nhân buổi gặp mặt Ngày 8/3, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng đã gửi  đến chị em phụ nữ những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc chị em luôn mạnh khoẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, luôn là những bông hoa đẹp, đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Đồng thời, mỗi chị em cơ quan Thi hành án dân sự luôn luôn giữ lửa, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, góp phần cùng với cơ quan hoàn thành xuất nhiệm vụ trong thời gian đến.
                                                                                                                                           Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: