Sign In

Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2020

13/01/2020

Cục Thi hành án dân sự tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2020
Chiều ngày 10/01/2020, Cục trưởng Cục THADS Bùi Văn Tấn chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Ty, Bí thư Chi bộ cơ sở Cục THADS, các Phó Cục trưởng Cục THADS, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thị, thành và các Chấp hành viên, Thẩm tra viên Cục THADS.
 
Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Bùi Văn Khanh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020, qua đó cho thấy ngay từ đầu năm các cơ quan THADS đã chủ động triển khai đồng bộ, liên tục các mặt công tác của ngành, không để xảy ra tình trạng trì trệ công việc lúc đầu năm, kết quả công tác trong kỳ đạt được một số kết quả nhất định, nổi bật là toàn tỉnh thi hành xong về việc đạt tỷ lệ khá cao (đạt 50,04%), có một đơn vị tỷ lệ thi hành xong về tiền đạt vượt chỉ tiêu được giao năm 2020 (thành phố Cao Lãnh đạt 42,36%); trong quý Cục đã tổ chức tập huấn và triển khai áp dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, phần mềm Hỗ trợ trực tuyến THADS... Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, kết quả thi hành xong về tiền của toàn tỉnh chưa có nhiều đột phá, một số đơn vị đạt tỷ lệ thấp; quá trình thực hiện nhiệm vụ một số Chấp hành viên, công chức vẫn còn sai phạm ...
Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, nghiệp vụ thi hành án dân sự, công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo... Qua đó chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác và đề xuất, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo quý II, cũng như đến cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các đồng chí tham dự cuộc họp đã có ý kiến và thống nhất cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và dự thảo biên chế công chức được giao năm 2020.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Cục trưởng Bùi Văn Tấn thay mặt Lãnh đạo Cục ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong quý I. Đồng thời, nhấn mạnh trong quý II phải tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các đơn vị; tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra trong nội bộ ngành và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác của đơn vị. Đặc biệt là phải tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đã đề ra tại báo cáo quí I của Cục, nhất là, tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác tổ chức thi hành án, quyết tâm đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020.
Cũng tại Hội nghị đại diện Phòng Tổ chức Cán bộ đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc và đặc biệt là quyết định tặng Kỷ niệm chương của Bộ Tư pháp cho 02 cá nhân các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh.

Tác giả ảnh: Chí Hòa
Theo Văn phòng Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: