Sign In

Tiêu hủy các loại vật chứng

01/07/2021

Tiêu hủy các loại vật chứng
Vào lúc 14 giờ ngày 01/7/2021, Cục Thi hành án dân sự đã phối hợp với các Sở, ngành chức năng có liên quan của Tỉnh tiến hành tiêu hủy các loại vật chứng, tài sản. Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản do Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Sở Tài chính Đồng Tháp, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an Đồng Tháp và có sự tham gia kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp.
          Đây là các vụ án về vận chuyển trái phép chất ma túy, giết người… đã có các hành vi phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của bị hại, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình người khác và cũng là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm khác, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương.
          Hội đồng đưa ra tiêu hủy các loại tài sản, vật chứng gồm có: chất ma túy còn lại sau giám định tổng khối lượng 1.972,38 gam và các vật chứng khác như con dao dạng mã tấu, dao tự chế, quần áo, bàn cắt giấy…
            Việc tiêu hủy đã được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục quy định, với sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng và sự kiểm sát chặt chẽ của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.


Theo Diễm Trinh, Phòng Nghiệp vụ và tổ chức THADS

Các tin đã đưa ngày: