Sign In

Chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong Hệ thống THADS

20/03/2020

Chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong Hệ thống THADS
Tổng cục Thi hành án dân sự vừa có Công văn số 837/TCTHADS-VP gửi Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Tổng cục; Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong Hệ thống THADS

Theo đó, Tổng cục THADS yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục, Cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện nghiêm Công văn số 795/BTP-VP ngày 09/3/2020 của Bộ Tư pháp và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid – 19, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch.

Từ nay đến hết tháng 3 năm 2020, đối với những địa phương dịch đang có diễn biến phức tạp: Hạn chế việc nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả thi hành án trực tiếp tại trụ sở cơ quan THADS. Khuyến khích cơ quan THADS thực hiện việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả thi hành án thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông, qua phần mềm hỗ trợ trực tuyến.

Tạm dừng việc triệu tập đương sự, giải quyết việc thi hành án tại trụ sở cơ quan; các cuộc họp liên ngành; cưỡng chế có huy động lực lượng trừ vụ việc bắt buộc phải thực hiện theo đúng thời hạn luật định nhưng cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoặc đi nước ngoài về việc riêng của công chức, viên chức, người lao động.  

Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động không đi tham quan, du lịch; hạn chế đến những vùng đang có dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch; hạn chế đến nơi tập trung đông người, đám hiếu, đám hỷ….

Quán triệt, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tự xác nhận nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế) chủ động khai báo thông tin chi tiết (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, quá trình tiếp xúc với ai, thời gian, địa điểm….) với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly. Công chức thuộc nhóm đối tượng nêu trên chủ động thực hiện các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như những người tiếp xúc gần, thông báo kịp thời cho Thủ trưởng đơn vị diễn biến mới về tình trạng sức khỏe.

Chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh; tự kiểm tra thân nhiệt bản thân và gia đình; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Trang bị máy đo thân nhiệt; theo dõi, kiểm soát chặt chẽ người đến làm việc, giao dịch tại cơ quan. Yêu cầu, hướng dẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch; đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. 

Trường hợp người đến làm việc hoặc công chức của đơn vị xuất hiện các triệu chứng bệnh như: Ho, sốt, đau ngực, khó thở, hắt hơi, chảy nước mũi, đau mỏi người…. thì thông báo ngay cho cơ sở y tế hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Thực hiện khử trùng, vệ sinh toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc trong cơ quan đặc biệt là phòng tiếp công dân, phòng họp.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại đơn vị; thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch; báo cáo tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đặc biệt đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh về Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở địa phương và về Tổng cục.

File đính kèm


Theo Website Tổng cục THADS

Các tin đã đưa ngày: