Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác THADS năm 2021

22/10/2021

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác THADS năm 2021
Năm 2021 kết quả thi hành về việc đạt tỷ lệ 87,16%/83.50%, vượt 3.66% so với chỉ tiêu được giao; về giá trị đạt tỷ lệ 62,29%/42.10%, vượt 20.19% so với chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, các mặt công tác khác đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.
 
Qua một năm triển khai thực hiện kế hoạch, trong điều kiện hết sức khó khăn về cơ sở vật chất và con người, đặc biệt là ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhưng với sự cố gắng, đồng lòng, quyết tâm vượt khó của toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự đã thực hiện và đạt được kết quả rất cao: đã giải quyết xong 570/654 việc trong số có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 87,16%/83.50%, vượt 3.66% so với chỉ tiêu được giao; số tiền thu được trên 22,9 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 62,29%/42.10%, vượt 20.19% so với chỉ tiêu được giao; xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại thuộc thẩm quyền; công tác xét miễn, giảm thi hành án, tổ chức cưỡng chế thi hành án và thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khác đều đạt kết quả cao. Bên cạnh thực hiện công việc chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị còn thực hiện tốt chủ trương của Huyện ủy và UBND huyện chung tay ủng hộ tiền mua vắc xin Covid-19, tiền mua máy tính cho học sinh khó khăn và tiền xây dựng nông thôn mới, tổng số tiền trên 3.000.000đ.
Ghi nhận kết quả đạt được, đơn vị được Cục Thi hành án dân sự xét và đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2021. Đồng thời, đối với cá nhân có 09/09 công chức, người lao động trong Chi cục được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 02/09 công chức được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Cục Thi hành án dân sự tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 09 cá nhân, chiến sĩ thi đua cơ sở cho 01 cá nhân và tặng Giấy khen cho 03 cá nhân.
Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đơn vị, tại cuộc họp đánh giá công chức và xét thi đua khen thưởng cuối năm, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp ông Vũ Quang Hiện đã biểu dương và đánh giá cao kết quả mà toàn đơn vị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hồng Ngự đã đạt được trong năm 2021. Cục trưởng Cục THADS đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy các ưu điểm, khắc phục các hạn chế còn tồn tại. Đồng thời, yêu cầu đơn vị khẩn trương triển khai công tác ngay từ những ngày, tháng đầu năm 2022; tập trung chỉ đạo rà soát, xác minh, phân loại án chính xác, kịp thời; nâng cao hiệu qủa công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Lãnh đạo đơn vị nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành; đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ; thực hiện tốt công tác công khai dân chủ. Đặc biệt, luôn chú trọng rà soát và chủ động giải quyết các vụ việc phức tạp mới phát sinh; ưu tiên và thực hiện tốt Chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/6/2021 trong việc thu hồi tài sản đối với các vụ án chiếm đoạt, thất thoát tài sản của nhà nước, tổ chức trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, tín dụng...

Các tin đã đưa ngày: