Sign In

Cưỡng chế giao nhà, đất cho người mua trúng đấu giá

24/09/2020

Sáng ngày 22/9/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các ngành hữu quan tổ chức cưỡng chế đối với ông Đ. C. T. giao nhà, đất cho người mua trúng đấu giá thuộc thửa 273, diện tích 123,7m2, thuộc tờ bản đồ số 4a, loại đất ở đô thị tọa lạc tại khóm Bình Thạnh 1, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
           Theo Bản án đã có hiệu lực pháp luật, thì ông Đ. C. T. có nghĩa vụ trả giá trị cho 09 người đồng thừa kế và được quyền sở hữu căn nhà, quyền sử dụng đất. Ông T. tự nguyện cho ông Q. và ông M. được tiếp tục ở phần nhà phía sau (tiếp giáp với nhà chính và nhà phụ) trên diện tích đất.
            Quá trình tổ chức thi hành án, mặc dù nhiều lần được tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng ông Đ. C. T. đã không tự nguyện chấp hành Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp nên Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự đã quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho những người được thi hành án.
            Được sự đồng tình của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành và sự hỗ trợ bảo vệ cưỡng chế của lực lượng Công an, Cục Thi hành án dân sự đã tổ chức cưỡng chế thành công việc giao quyền sở hữu căn nhà, quyền sử dụng đất cho người mua trúng đấu giá.
            Việc cưỡng chế thành công đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, quyền lợi hợp pháp của công dân được đảm bảo, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tích cực, quyết liệt trong công việc của Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao./.
Huỳnh Thị Diễm Trinh

Các tin đã đưa ngày: