Sign In

Xây dựng mối quan hệ hợp tác về Tư pháp giữa Việt Nam và Phần Lan

19/09/2023

Xây dựng mối quan hệ hợp tác về Tư pháp giữa Việt Nam và Phần Lan
Tiếp tục thực hiện chương trình công tác theo Quyết định số 1432/QĐ-BTP ngày 28/7/2023 của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Bộ Tư pháp và một số cơ quan tại Cộng hòa Phần Lan.
Đón tiếp Đoàn công tác tại Trụ sở Bộ Tư pháp Phần Lan có ông Pekka Timonen, Tổng Thư ký Bộ Tư pháp, ông Jussi Tikkanen, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phần Lan và một số Vụ trưởng, lãnh đạo Vụ chuyên môn. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Mai Lương Khôi bày tỏ vui mừng khi đến thăm đất nước Phần Lan vào dịp hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023), đồng thời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng nhiệt của Bộ Tư pháp Phần Lan và cá nhân ông Pekka Timonen, mong muốn hai bên tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng và thi hành pháp luật, đặc biệt trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng. Đại diện Phần Lan đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và mô hình, tổ chức bộ máy của Bộ Tư pháp Phần Lan; chia sẻ, thông tin về một số lĩnh vực công tác phòng, chống tham nhũng; chống rửa tiền; thu hồi tài sản tham nhũng và xử lý tài sản trong các vụ việc phá sản…. Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện các hoạt động trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ và các vấn đề về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức theo các hình thức linh hoạt, phù hợp.

     

     

Tham dự buổi làm việc của Cơ quan thi hành án quốc gia Phần Lan với Đoàn công tác Bộ Tư pháp có ông Jarmo Kivisto, Phó Tổng giám đốc Cơ quan thi hành án quốc gia và Vụ trưởng các Vụ chuyên môn thuộc cơ quan thi hành án quốc gia Phần Lan (Vụ Thi hành án cơ bản, Vụ Thi hành án mở rộng, Uỷ ban Phát triển và Giám sát). Đoàn công tác đã tìm hiểu về mô hình, tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và quy trình, thủ tục thi hành án tại Cộng hoà Phần Lan, cùng trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên môn cũng như khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm giải quyết của các đồng nghiệp tại Phần Lan. Trên cơ sở nội dung thảo luận, Thứ trưởng Mai Lương Khôi và đại diện Bộ Tư pháp Phần Lan cùng thống nhất tạo điều kiện để Tổng cục Thi hành án dân sự và Cơ quan thực thi quốc gia Phần Lan sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thi hành án dân sự trong thời gian tới.

   


 


Theo Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thi hành án dân sự

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: