Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH GIA LAI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ NĂM 2020

02/01/2020

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH GIA LAI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ NĂM 2020
      Ngày 27/12/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và triển khai công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành; Thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh; Trưởng Ban chỉ đạo THADS cấp huyện cùng cán bộ, công chức, người lao động ngành Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác THADS năm 2019 và triển khai công tác năm 2020.  Năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh cùng với chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Cục, các Chi cục và sự nỗ lực, vươn lên của toàn thể công chức, Chấp hành viên nên kết quả THADS toàn tỉnh đã đạt được kết quả khả quan như:
      Về việc, đã thi hành xong 9.061 việc, (trong số có điều kiện thi hành) đạt tỷ lệ 76,26% (so với chỉ tiêu được Quốc hội giao, vượt 6,26%). So với cùng kỳ năm 2018, tăng 758 việc (9,13%) và tăng 0,36% về tỷ lệ. Về tiền, đã thi hành xong 206.439.079 ngàn đồng (trong số có điều kiện thi hành)  đạt tỷ lệ 34,47% (so với chỉ tiêu Quốc hội giao, vượt 4,47%). So với cùng kỳ năm 2018, tăng 20.377.729 ngàn đồng (10,95%)
      Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy định; công tác kiểm tra và tự kiểm tra đi vào thực chất, hiệu quả; mối quan hệ phối hợp với các ngành hữu quan được duy trì. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm, kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường. Các chế độ, chính sách cho đội ngũ công chức và người lao động được quan tâm giải quyết kịp thời. Với những thành tích nổi bật, Cục THADS tỉnh đã được Bộ Tư pháp xếp hạng xuất sắc năm 2019.
      Tuy nhiên, Báo cáo tổng kết đã nhận diện và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Công tác chỉ đạo, điều hành của một số đơn vị chưa thật sự quyết liệt, hiệu quả chưa cao, thiếu chủ động tìm ra các biện pháp thích hợp để giải quyết dứt điểm các vụ án có điều kiện thi hành; sai sót về trình tự, thủ tục thi hành án vẫn còn xảy ra.
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh  ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao thành tích đạt được trong năm 2019 của các cơ quan THADS tỉnh và khẳng định kết quả công tác THADS đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị, năm 2020, Cục THADS tỉnh tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao năng lực quản lý điều hành, ý thức trách nhiệm; xây dựng khối đoàn kết nội bộ thống nhất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tổng cục THADS giao năm 2020. Chủ động tham mưu giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh theo dõi, giám sát công tác thi hành án hành chính, đảm bảo các bản án, quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật phải được các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh gương mẫu chấp hành. Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành án cho đội ngũ Chấp hành viên, Thẩm tra viên và Thư ký thi hành án…
      Tại Hội Nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Võ Văn Tuấn – Nguyên cục trưởng Cục THADS tỉnh;
Trong năm 2019, Hệ thống Thi hành án dân sự Gia Lai đã được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua cho tập thể Cục và 01 Chi cục; công nhận Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 05 tập thể; tặng Bằng khen cho 01 cá nhân và 01 tập thể. Tổng cục THADS công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân; tặng Giấy khen cho 03 cá nhân và 01 tập thể.
      Ngoài ra, Cục trưởng Cục THADS tỉnh cũng đã trao Giấy khen cho 05 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng, 9 tháng; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 cá nhân, tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 49 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 đã thực sự động viên, khích lệ cán bộ, công chức ngành THADS tỉnh Gia Lai phấn đấu hơn nữa, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.


Theo Hồ Thị Tiền

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: