Sign In

Thanh niên Cục THADS tỉnh Hải Dương hướng về biển đảo Tổ Quốc

20/02/2019

Có thể nói, từ bao đời nay Trường Sa luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của mỗi người dân đất Việt. Với tất cả người dân Việt Nam, Trường Sa bao giờ cũng gần gũi và thiêng liêng. Gần gũi bởi đó là vùng biển đảo có những người thân yêu đang sống, đang xây dựng đảo. Thiêng liêng bởi đó là vùng biển đảo có những người thân yêu mãi nằm lại, hóa thân vào biển, thành tượng đài bất tử khẳng định chủ quyền đất nước. Trong nhiều cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Trường Sa, thanh niên tỉnh Hải Dương cũng tự hào đóng góp một phần công sức.

          Chúng ta đã được nghe rất nhiều câu chuyện về những người thanh niên tuổi đôi mươi, vừa dứt áo Đoàn, từ biệt mái trường, đèn sách, quê hương Hải Dương thân yêu để mang trên mình màu áo lính đảo, canh giữ biển trời, với ước mơ, hoài bão lớn của tuổi trẻ và khí thế như mùa xuân, để lại nơi quê nhà một tình yêu trong sáng:
“ Em có nghe! Xuân đang về qua ngõ
Tuổi đôi mươi khao khát những ước mơ
Cánh én nhỏ giữa bầu trời rộng lớn
Chao nghiêng mình nét vẽ đơn sơ…
 
Em có nghe! Con sóng gọi bờ
Đây Trường Sa, tâm hồn của biển
Gió, cát, nắng, mưa con tàu nào neo bến
Hương biển mặn mòi tình lính trẻ đảo xa.
 
Việt Nam ơi! Những ngày tháng đã qua
Dải chữ S đang vươn mình trở dậy
Em thấy không tuổi đôi mươi thế đấy?
Khó khăn nào ngăn nổi bước chân anh.
 
 
Ở nơi đây không đèn phố thị thành
Chẳng xa hoa như nơi mình từng có
Chỉ còn em, biển xanh và sóng nhỏ
Vẫn rì rào đêm loang ánh hải đăng…
 
Chàng lính trẻ vừa dứt áo đoàn xanh
Mang theo mình nghĩ suy người lính đảo
Tạm biệt Hải Dương, sách đèn, tà áo
Tinh khôi học trò một thuở mái trường xưa.
 
Còn ép trong trang giấy trắng … vần thơ
Dấu trong tim tôi bão hoài tuổi trẻ
Có những ngày ngồi nghe chuyện kể
Về một thời biển dậy sóng trùng khơi.
 
Trường Sa thân yêu! Sẽ còn mãi muôn đời
Như ước mơ tôi, hoài bão tôi sóng nổi
Em thấy không, những tâm tình khó nói?
Dành biển xa, hải đảo…Việt Nam mình.”

 
Hòa chung nhịp đập của những trái tim yêu nước, yêu biển đảo của những thanh niên Hải Dương, là cán bộ ngành thi hành án dân sự - Đoàn viên của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, chúng ta hãy trở thành những tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo của Tổ quốc, trở thành những thanh niên trẻ cống hiến nhiệt tình, sáng tạo vào công cuộc gìn giữ biển đảo, góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia “mạnh về biển - giàu lên từ biển”. Thế hệ trẻ ngành thi hành án dân sự hôm nay cần đóng góp sức mình bằng những việc làm cụ thể vào công cuộc xây dựng biển đảo tổ quốc. Hãy biến yêu thương thành hành động, cùng nhau tham gia tích cực những cuộc vận động “Góp đá xây Trường Sa”, “Vì biển đảo thân yêu”, “Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc”,  “ Vì nghĩa tình biên giới hải đảo” , “ Tô thắm màu cờ tổ quốc”…
Vâng, có thể còn những âu lo, còn những khó khăn, thách thức nhưng tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người chúng ta sẵn sàng hành động với những việc làm thiết thực xuất phát từ tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Tôi, bạn và tất cả chúng ta hãy cùng bắt đầu hành trình vì biển đảo tổ quốc ngay từ hôm nay.

                                             Nguyễn Thị Mai Hân - Bí thư
Đoàn Thanh Niên Cục THADS tỉnh Hải Dương

Các tin đã đưa ngày: